Câu chuyện đầy nước mắt của cụ ông hơn 30 năm hát lô tô

0
97

Cụ ông hơn 30 năm hát lô tô khiến khán giả xúc động

Xuất hiện thứ 3 trong tập 10 chương trình “Mãi mãi thanh xuân”, cụ ông Kim Sa, 75 tuổi nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả cũng như ban bình luận.

Trong đoạn clip giới thiệu, ông Kim Sa đã cho khán giả thấy được mình là một người yêu động vật. Cũng vì thế mà nghệ sĩ Quyền Linh cho rằng ông là người xiếc thú hoặc huấn luyện động vật. Trong khi đó, Trịnh Thăng Bình tinh mắt phát hiện chân mày ông được xăm và tỉa rất gọn gàng nên nam ca sĩ suy đoán ông là một chuyên gia trang điểm, make up.

Hơn thế nữa, khi nhìn vào dáng đứng và ngón tay của ông, Trịnh Thăng Bình cảm thấy ông rất giống người từng hoạt động trong đoàn lô tô. Cuối cùng Ban bình luận quyết định tất cả các gợi ý chăm sóc động vật bị bỏ rơi, hát nhạc Việt, hát nhạc Pháp, đổ bánh xèo siêu tốc đều sai.

Ông Kim Sa từng có hơn 30 năm hoạt động trong đoàn nghệ thuật lô tô, từng bị đột quỵ, đi lại khó khăn. Ông đưa người bạn đời lên sân khấu cùng chia sẻ.
Ông Kim Sa từng có hơn 30 năm hoạt động trong đoàn nghệ thuật lô tô, từng bị đột quỵ, đi lại khó khăn. Ông đưa người bạn đời lên sân khấu cùng chia sẻ.

Ông Kim Sa từng hoạt động trong đoàn nghệ thuật lô tô một thời gian dài nhưng sau khi bị đột quỵ ông mới dừng hẳn công việc nghệ thuật mình đang làm. Sau này ông đi bán vé số để mưu sinh và sống cùng người bạn tri kỉ của mình là bà Ngân. Tuy cuộc sống luôn vất vả, cực khổ là vậy, nhưng trong ông luôn duy trì niềm vui, sự lạc quan trong cuộc sống.

Đến với chương trình này, ông Kim Sa đã hát một sáng tác của nhạc sĩ Christophe, ca khúc “Aline”. Giọng hát truyền cảm nhưng lại mang chút đau thương của ông khiến Ốc Thanh Vân rơm rớm nước mắt. Có lẽ vì cuộc đời quá vất vả, đau khổ nên càng khiến khán giả thêm thương người đàn ông này nhiều hơn.

Sau hơn 30 năm hoạt động trong đoàn tạp kỹ lô tô, giờ đây sức khỏe lại làm dang dở ước mơ, ông chỉ có thể mơ ước mà không thể thực hiện. Nhưng hiện tại, bên cạnh ông đã có người bạn đời luôn kề cận và đồng hành cùng ông ở tuổi xế chiều.

Ngoài phần thưởng 20 triệu đồng dành cho thí sinh được yêu thích nhất nhờ được khán giả bình chọn, MC Sam còn dành tặng ông 5 triệu đồng như một món quả nhỏ động viên tinh thần, giúp ông bà phần nào cuộc sống sinh hoạt tháng này.

Thầy Phan Quốc Việt.
Thầy Phan Quốc Việt.

Cũng khiến khán giả xúc động là câu chuyện về người thầy 64 tuổi, Phan Quốc Việt đến từ Nghệ An đã bỏ tất cả các công việc để dạy trẻ tự kỷ.

Trước đây, ông Phan Quốc Việt từng được nhà nước cho đi học địa chất ở Liên Xô, sau đó ông làm kỹ sư dầu khí và rất nhiều công việc khác. Một thời gian sau ông nghỉ việc, tự tìm tòi và lập nghiệp theo ý muốn bản thân. Đến với nghề dạy trẻ tự kỉ là một cái duyên. Có lẽ vì bản thân thầy bị mù mắt phải bẩm sinh nên khi nhìn các trẻ tự kỉ, tàn tật, chậm phát triển càng thương và đồng cảm hơn.

Sau đó, ông đã quyết định mở một trung tâm huấn luyện trẻ tự kỉ cho trẻ em trên đất nước Việt Nam. Hiện tại, số học sinh thầy Phan Quốc Việt dạy đã lên tới 100, đa số đều là những đứa bé chậm phát triển và không nghe lời nên đôi khi thầy và các giáo viên gặp rất nhiều khó khăn. Công việc gian nan là vậy nhưng chưa bao giờ ông cảm thấy quá sức hay muốn từ bỏ cả.

Theo ông, khuyết điểm lớn nhất của giới trẻ hiện nay là thiếu khát vọng, thiếu đam mê. Chính vì vậy mà ông không ngừng truyền lửa, truyền cảm hứng cho các trẻ tự kỉ và mọi người xung quanh.

Sau 5 năm găn bó với nghề dạy trẻ tự kỉ, ông đã thành một người vừa kỉ cương vừa yêu thương, luôn mong muốn học trò của mình phải biết ước mơ, mà một khi ước mơ thì phải to, phải là người giỏi nhất Thế giới. Vì đối với người thầy nếu đã ước mơ thì đừng có tiết kiệm, dù chỉ thực hiện được 50% cũng là giỏi hơn những người khác. Từng câu từng chữ của thầy Phan Quốc Việt khiến ban bình luận đặc biệt là Trịnh Thăng Bình vô cùng tâm đắc. Nam ca sĩ không ngần ngại bày tỏ tình cảm, sự ngưỡng mộ của mình, chạy lên sân khấu ôm chầm thầy Quốc Việt.

Nguyễn Hằng

Tag :Câu chuyện đầy nước mắt của cụ ông hơn 30 năm hát lô tô, tập 10 mãi mãi thanh xuân