Những dự án có ý tưởng tuyệt hay nhưng lên phim dở tệ

0
499

“Downsizing” được kỳ vọng sẽ là bộ phim khoa học viễn tưởng độc đáo khi hình dung một tương lai con người có thể thu nhỏ lại, với mục đích giải quyết bài toán bùng nổ dân số. Trên thực tế thì trailer của bộ phim cũng đã triển khai rất tốt ý tưởng này, tuy nhiên, bước ngoặt của phim thì lại mang đậm tính khiên cưỡng. Chính điều này đã khiến cho nhân vật trở nên ngớ ngẩn và phá hỏng toàn bộ nét duyên dáng trước đó.

“Suicide squad” vốn là biệt đội ác nhân với những cá tính tàn bạo nhưng độc đáo không thể nhoà lẫn. Vậy mà lên phim, khán giả chẳng thể hiểu nổi tại sao các nhân vật lại chịu sát cánh bên nhau, càng không thể hiểu nổi cách tiêu diệt “trùm” cuối và nói chung, không thể hiểu nổi cả chuyện phim.

“Allied” mang đến cảm tưởng sẽ là sản phẩm kết hợp tuyệt vời giữa “Mr. & Mrs. Smith” và “Casablanca”. Tuy nhiên, hoá ra tất cả những gì “Allied” có thể làm được là một đề cử giải Oscar cho trang phục xuất sắc nhất. Ngoài ra, nội dung câu chuyện khiếm khuyết, hành động phi logic và cảnh quay thì hờ hững giả tạo.

“Jupiter ascending” có cốt truyện ảo mộng như “The matrix” và bối cảnh vũ trụ ấn tượng như “Star wars”. Tuy nhiên, khi lên phim thì bộ phim uỷ mị như một phiên bản vũ trụ của “Twilight”. Đặc biệt, màn trình diễn của Eddie Redmayne trong phim này bị chỉ trích thậm tệ, góp công lớn làm nên tác phẩm bom xịt nhớ đời này.

“Ocean’s eight” được dự đoán là màn tái xuất ấn tượng của đội ngũ siêu trộm khi tất cả cùng tập hợp để đánh cắp một chiếc vòng cổ đắt tiền từ Met Gala. Tuy nhiên, khi phim ra mắt, khán giả chỉ thấy phí phạm dàn diễn viên ngôi sao với nhiều cảnh quay thừa thãi và các nhân vật thì hành động theo cách khó hiểu.

Dung Nhi

Theo BR

Tag :phim khoa học viễn tưởng, Downsizing, Suicide Squad, Alliedi