14-12-2018
Trang chủ / Bạn trẻ / Hôn nhân gia đình / Cầm di ảnh con trai khi chạy marathon, ông bố òa khóc khi cán đích

Cầm di ảnh con trai khi chạy marathon, ông bố òa khóc khi cán đích

Khi thấy anh Li Gang quỵ xuống và bật khóc lúc cán đích trong giải Marathon quốc tế ở Nam Xương (tỉnh Giang Tây) hôm 11/11, các nhân viên y tế vội chạy tới vì nghĩ anh bị chấn thương. Nhưng hóa ra, ông bố vỡ òa trong cảm xúc thương nhớ cậu con trai quá cố. Anh xòa bàn tay ra, cho mọi người thấy một tấm ảnh thẻ của cậu bé 16 tuổi.

Anh Li òa khóc và nhìn tấm di ảnh của con trai khi về đích. Ảnh: China News.

Anh Li òa khóc và nhìn tấm di ảnh của con trai khi về đích. Ảnh: China News.

Anh Li kể với mọi người rằng, cuộc thi này lẽ ra anh sẽ chạy cùng cậu con trai. Nhưng không may, cậu bé đã qua đời do đuối nước hồi tháng 8. Dù vậy, anh Li không bỏ cuộc mà quyết định hoàn thành quãng chạy vì con. “Đáng lẽ cháu đang ở đây với tôi”, anh vừa nói vừa khóc.

“Chúng tôi cùng chạy marathon lần đầu vào năm ngoái và hoàn thành quãng đường trong 3 tiếng 40 phút. Con trai bảo tôi ‘Bố ơi, không sao cả, chúng mình sẽ chạy lại vào năm sau'”, anh kể.

Anh Li nói với China News rằng, trong quá trình chạy, có lúc anh đã muốn bỏ cuộc nhưng nghĩ tới con trai, anh không cho phép mình làm thế. Mỗi lúc thấy mệt, anh lại nhìn bức ảnh con trong tay. “Tôi đã hứa với con tôi sẽ ở đây. Tôi đã hứa sẽ hoàn thành chặng đường này dưới 3 tiếng”, anh nói.

Anh Li và con trai hồi con còn nhỏ. Ảnh: China News.

Anh Li và con trai hồi con còn nhỏ. Ảnh: China News.

Và người cha đã thực hiện được lời hứa. Anh đã chạy trong 2 tiếng 55 phút, 52 giây và đứng thứ 34 trong số 30.000 người tham gia. “Bố đã làm được rồi, con thấy không”, anh thầm thì.

Đoạn video ghi lại câu chuyện này đã lan truyền nhanh chóng trên mạng. Nhiều bình luận bày tỏ niềm xúc động và gửi lời chia sẻ, ủng hộ tới ông bố trên mạng xã hội. “Con trai ở trên thiên đàng hẳn đã chứng kiến những gì anh làm. Thật xúc động”, một người viết.

Vương Linh

Xem thêm »

Vận tải cơ 120 tấn Anh hạ cánh trên bãi biển

Xem bài gốc