Stan Lee và những “đứa con tinh thần” bất hủ trong vũ trụ siêu anh hùng

0
44

Scarlett Johansson với vai Black Widow

Tay chơi tỷ phú Tony Stark đã được Stan Lee sáng tạo ra từ năm 1963 nhưng phải đến năm 2008 mới được “chào sân” điện ảnh thông qua màn thể hiện tuyệt vời của nam tài tử Robert Downey Jr.. Không chỉ là một siêu anh hùng bảo vệ nhân loại, “Iron Man” Tony Stark còn là một trong những thành viên đã sáng lập nên “Biệt đội siêu anh hùng”.

Hawkeye thực chất được “khai sinh” chỉ sau Iron Man một năm. Và dù không sở hữu siêu năng lực, Hawkeye vẫn được đánh giá cao nhờ kỹ năng bắn cung và chiến đấu tuyệt vời.

Một vị thần kiêm siêu anh hùng quả thực là đột phá ấn tượng của Stan Lee và kết quả, ông trùm Marvel đã sáng tạo nên Thor với chiếc búa Mjolnir đầy quyền năng.

Dù không có siêu năng lực nhưng Black Widow vẫn là bóng hồng sáng giá trong biệt đội siêu anh hùng và nhận được rất nhiều sự yêu quý từ cả fans truyện tranh lẫn điện ảnh.

Stan Lee và hoạ sĩ Steve Ditko đã cùng nhau tạo nên Stephen Strange, nhân vật có quyền lực tối thượng nhất nhì vũ trụ điện ảnh Marvel. Hành trình trưởng thành của Stephen Strange từ một bác sĩ thiên tài tự phụ trở thành vị phù thuỷ quyền phép gánh trên mình trọng trách bảo vệ Trái Đất cũng đã chinh phục được rất nhiều fans hâm mộ.

Daredevil cũng là một người hùng thầm lặng rất được yêu mến cho Stan Lee tạo ra. Hiện tại, phiên bản Daredevil mới nhất được nam tài tử Charlie Cox thể hiện.

Trong truyện tranh, danh hiệu Ant-Man ban đầu thuộc về nhà khoa học Hank Pym nhưng trên màn ảnh, đa phần khán giả đều thấy hình tượng siêu anh hùng đáng yêu này gắn liền với Scott Lang do nam tài tử Paul Rudd thể hiện.

Spider-Man được coi là một trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất của Marvel. Bước ra từ truyện tranh, Spider-Man đã nhiều lần xuất hiện trên màn ảnh và gần đây nhất là dưới sự thể hiện của nam diễn viên trẻ Tom Holland.

Trailer phim Người nhện

Dung Nhi

Theo TS

Tag :siêu anh hùng, tài tử Robert Downey Jr, Biệt đội siêu anh hùng, Stan Lee, Tony Stark, Hawkeye, Black Widow, Stephen Strange