Những nhân vật mang tính biểu tượng được ông trùm Stan Lee “khai sinh”

0
424

Trailer phim fantastic four

Charles Xavier hay Giáo sư X là một nhân vật hết sức đặc biệt được Stan Lee sáng tạo dựa trên nguyên mẫu Martin Luther King Jr.. Đây quả thực là một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trong vũ trụ điện ảnh Marvel với lý tưởng cao đẹp là đem lại hoà bình cho cả dị nhân lẫn người thường.

Magneto chính là đối trọng tuyệt vời của giáo sư X và màn đối đầu quyết liệt cả về sức mạnh lẫn tư tưởng của hai nhân vật này đã trở thành điểm nhấn làm nên thành công của loạt truyện X-men.

Cyclops cũng là một trong những thành viên sáng lập ra X-men và dù mang siêu năng lực ở đôi mắt nhưng Cyclops thường phải đeo kính che đi vì không thể tự kiểm soát khả năng.

Hulk là một trong những siêu anh hùng ấn tượng nhất là Stan Lee từng nhào nặn nên. Được biết, ông trùm Marvel đã lấy cảm hứng từ những câu chuyện kinh điển như Frankenstein hay “Bác sĩ Jekyll và ông Hyde” để sáng tạo nên chàng người khổng lồ xanh.

Vào năm 1980, Stan Lee đã quyết định sáng tạo ra Hulk phiên bản nữ, She-Hulk. Điều khá thú vị là She-Hulk còn có năng lực cải tiến hơn cả Hulk khi có thể giữ nguyên cảm xúc của mình trong lúc biến hình.

Sau khi ra đời vào năm 1961, Fantastic Four đã nhanh chóng trở thành bộ tứ được yêu thích trong vũ trụ truyện tranh Marvel. Một điều khá đáng tiếc là hai phiên bản chuyển thể năm 2005 và 2015 của bộ tứ siêu đẳng đều gây thất vọng lớn.

Doctor Doom được coi là kẻ thù không đội trời chung của Fantastic Four nhưng nhân vật này lại rất được yêu thích với siêu năng lực ấn tượng và nhanh chóng trở thành tượng đài phản diện của Marvel.

Black Panther, vị vua của vương quốc giả tưởng Wakanda thực chất cũng là một sản phẩm bước ra từ bộ óc sáng tạo tuyệt vời của Stan Lee.

Nick Fury có vai trò đặc biệt trong tổ chức S.H.I.E.L.D. và việc mất đi một con mắt trái càng khiến cho nhân vật này nổi bật trong cả truyện tranh lẫn màn ảnh.

Scarlet Witch có xuất thân khá thú vị khi ban đầu là kẻ thù của X-men nhưng cuối cùng lại sát cánh chiến đấu cùng Avengers. Với khả năng phi thường của mình, Scarlet Witch thậm chí còn có thể thay đổi cả thực tại.

Dung Nhi

Theo TS

Tag :siêu anh hùng, truyện tranh Marvel, Scarlet Witch, X-Men