NSND Quang Thọ “tái ngộ” cố NSND Lê Dung trong đêm nhạc 50 năm ca hát

0
492

Được biết, NSND Quang Thọ và các học trò đang gấp rút luyện tập cho liveshow kỷ niệm 50 năm ca hát, tái hiện lại toàn bộ chặng đường phát triển, cống hiến cho công chúng và âm nhạc của NSND Quang Thọ.

Dù ở tuổi thất thập, nhưng tiếng hát của nghệ sĩ Quang Thọ vẫn sừng sững và sung sức. Ông cùng các học trò đã có một tuần lễ tập luyện với ban nhạc, dưới sự cầm trịch của giám đốc âm nhạc Lưu Hà An.

NSND Quang Thọ luyện tập cùng học trò trước đêm nhạc kỷ niệm 50 năm ca hát.
NSND Quang Thọ luyện tập cùng học trò trước đêm nhạc kỷ niệm 50 năm ca hát.

Ngoài các phần kết hợp vô cùng thú vị với các học trò như Trọng Tấn, Đăng Dương, Tùng Dương, Lan Anh, Tân Nhàn, Tuấn Anh, Quang Tú… một màn kết hợp đặc biệt từng được nghệ sĩ hé lộ chính là sự “tái ngộ” của ông với giọng hát soprano huyền thoại của Việt Nam – cố NSND Lê Dung.

Không chỉ là giọng nữ hàng đầu, kết hợp ăn ý với NSND Quang Thọ lúc sinh thời, cố nghệ sĩ Lê Dung còn là đồng hương Quảng Ninh với Quang Thọ. Sự đồng điệu về tri thức hát và dòng nhạc, cùng hoàn cảnh trưởng thành của giọng hát từ hầm lò đến thao trường, giảng đường, Lê Dung và Quang Thọ luôn là cặp đôi ăn ý và mẫu mực trong dòng nhạc thính phòng nói riêng và nhạc cổ điển Việt Nam.

Trọng Tấn...
Trọng Tấn…
.... Đăng Dương góp mặt trong đêm nhạc của NSND Quang Thọ.
…. Đăng Dương góp mặt trong đêm nhạc của NSND Quang Thọ.

Màn kết hợp này cùng bản phối mới của Lưu Hà An và dàn dựng về sân khấu, hứa hẹn sẽ gây bất ngờ và lay động cảm xúc người nghe. Ngoài dòng chính ca, trữ tình và opera, đêm nhạc “Hãy đến với anh” diễn ra tối 11/11 tại Hà Nội còn bao gồm những ca khúc hay về Quảng Ninh.

Nguyễn Hằng

Tag :NSND Quang Thọ