Những chi tiết được khéo léo cài cắm trên màn ảnh Hollywood

0
512

Trong phần phim “Star Wars: Episode VIII — The last Jedi” (2017), thực chất cửa nhà của nhân vật Luke được làm từ một phần cánh tàu vũ trụ của nhân vật này.

Elon Musk luôn được xem là hình mẫu thực tế cho Tony Stark và trong “Iron man 2” đã thực sự có một cảnh quay mà hai chàng thiên tài tỷ phú này chạm mặt nhau.

Trong một cảnh phim “Django unchained” (2012), nam chính Django đã gặp gỡ một nhân vật do Franco Nero thể hiện và dạy người này cách phát âm đúng cái tên “Django”. Tuy nhiên, Franco Nero thẳng thắn đáp trả rằng mình đã sớm biết đều này, đơn giản là vì Franco Nero chính là người diễn vai Django trong bản phim năm 1966.

Mọi tình tiết trong bộ phim kinh điển “Titanic” đều được cân nhắc kĩ lưỡng và thời gian từ khi nhìn thấy tảng băng trôi cho đến khi xảy ra vụ va chạm là 37 giây, đúng bằng thời gian diễn ra trên thực tế.

Trong “Furious 7” có một cảnh quay khiến người xem thót tim đó là khi những chiếc xe hơi lao thẳng từ máy bay xuống đất ở độ cao 10.000 feet. Thực chất, cảnh quay này hoàn toàn là thật và đạo diễn Jack Gill đã phải đứng ra nhận trách nhiệm trong giây phút nguy hiểm ấy.

Trong phần phim “Harry Potter and the Philosopher’s stone” (2001), bộ bàn cờ Ron chơi thực sự là bản sao hoàn hảo của bộ bàn cờ nổi tiếng Lewis Chessmen.

Đoàn làm phim “The Phantom of the Opera” đã rất cố gắng nhưng không thể tạo được hình nộm nào trông giống với diễn viên Emmy Rossum nên cuối cùng, Rossum đã quyết định tự diện váy cưới rồi đóng vai hình nộm trong một cảnh quay.

Để tạo ấn tượng mạnh mẽ về cuộc sống hoang dại trong phim “Only lovers left alive” (2013), mái tóc giả của các nhân vật được làm từ tóc người trộn lẫn tới lông dê và lông bò Tây Tạng.

Dung Nhi

Theo BR

Tag :Star Wars: Episode VIII — The last Jedi, Tony Stark, Iron man, django unchained, Titanic, Furious 7, Harry Potter and the Philosopher’s stone, The Phantom of the Opera, Only lovers left alive