Công diễn vở nhạc kịch về Hà Nội đã giành được nhiều Huy chương Vàng

0
92

Đây là vở diễn đã giành được “cơn mưa vàng” giải thưởng tại Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt 2 vừa qua với: HCV cho vở diễn, 3 tiết mục đoạt HCV, 3 tiết mục đoạt HCB, giải đạo diễn xuất sắc nhất, nhạc sĩ xuất sắc nhất…

Chương trình “Hà Nội, ngày… tháng… năm… – những thanh xuân rực rỡ” do NSƯT Tấn Minh, nhạc sĩ Dương Cầm, biên đạo múa Trần Ly Ly đạo diễn, được lên ý tưởng là những trang nhật ký của những người yêu Hà Nội với những ký ức đẹp đẽ về Thủ đô yêu dấu.

Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long giới thiệu vở nhạc kịch sẽ được công diễn vào cuối tháng 11 tại Hà Nội.
Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long giới thiệu vở nhạc kịch sẽ được công diễn vào cuối tháng 11 tại Hà Nội.

Chương trình được dàn dựng dưới dạng kịch hát “broadway” với tổng thể nhiều tiết mục trình diễn có kết nối với nhau bằng những câu chuyện mạch lạc, rõ ràng cả về cảm xúc và ý tưởng.

Với sự đầu tư tâm huyết, sự nỗ lực của một ekip và cả những thành công đạt được, Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long không muốn sau khi hội diễn kết thúc, chương trình lại bị “cất kho” và không còn được công chúng biết đến. Đó là lý do mà vở diễn sẽ được đưa lên sân khấu lớn tại Hà Nội vào ngày 28/11 tới.

Trả lời báo chí tại buổi họp báo giới thiệu “Hà Nội, ngày… tháng… năm… – những thanh xuân rực rỡ” , nhạc sĩ trẻ Dương Cầm – người chịu trách nhiệm viết kịch bản cũng như sáng tác phần lớn ca khúc trong chương trình cho biết, dù anh không sinh ra và lớn lên tại Hà Nội nhưng anh thực hiện vở diễn với sự tưởng tượng của một người trẻ nhớ về Hà Nội của những năm 70. Trong đó, tinh thần của vở diễn toát lên là tình yêu, tuổi trẻ, sự nhiệt huyết của những con người dựng xây, cống hiến cho Hà Nội tươi đẹp.

Trong chương trình, 80% số lượng ca khúc được sáng tác mới và đã ghi dấu ấn tại Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp 2018, như: “Khúc tráng ca Hà Nội”, “Cuộc đời tôi”, “Lá thư viết vội”, “Hà Nội, ngày… tháng… năm”, “Giấc mơ tôi”…

NSƯT Tấn Minh, Giám đốc Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long cũng cho biết, thông thường các chương trình sẽ dàn dựng những ca khúc quen thuộc về Hà Nội để hấp dẫn khán giả, nhưng với mong muốn thực hiện một chương trình vừa đậm chất Hà Nội, vừa mang tính sáng tạo, mới lạ, Nhà hát đã sử dụng phần lớn ca khúc mới.

“Mục đích của đợt công diễn này là để giới thiệu rộng hơn tới công chúng một sản phẩm nghệ thuật đã được giới chuyên môn thẩm định và đánh giá cao, đồng thời để công chúng có cơ hội biết thêm những ca khúc mới về Hà Nội”, Tấn Minh nói.

Hình ảnh của chương trình đoạt nhiều HCV, HCB Hà Nội... ngày... tháng... năm.
Hình ảnh của chương trình đoạt nhiều HCV, HCB “Hà Nội… ngày… tháng… năm”.

Tham gia đợt công diễn lần này, bên cạnh những gương mặt nghệ sĩ của Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long, như: NSƯT Tấn Minh, NSƯT Khánh Hoà, ca sĩ Lô Thuỷ, Hiền Anh, Khánh Linh, Đông Hùng, Bảo Trâm Idol, chương trình còn có sự tham gia của ca sĩ Hồng Nhung. Thời lượng của vở diễn sẽ được điều chỉnh lại để phù hợp với công chúng.

Chia sẻ về việc mời diva Hồng Nhung làm khách mời đặc biệt cho phần tăng thêm (không có trong vở diễn dự thi), ca sĩ Tấn Minh cho biết nữ ca sĩ là người phù hợp nhất với chương trình ở thời điểm này.

“Hồng Nhung là người phù hợp nhất, chị là người Hà Nội gốc, có cả kỹ năng diễn xuất và ca hát để vẽ nên một thanh xuân rực rỡ của người con gái Hà Thành. Chị không chỉ ra hát 2-3 bài rồi đi vào mà sẽ theo sát kịch bản từ đầu đến cuối. Chắc chắn, khán giả sẽ không cảm thấy thất vọng về Hồng Nhung, về vở diễn này… “, Tấn Minh khẳng định.

Nguyễn Hằng

Tag :Công diễn vở nhạc kịch về Hà Nội đã giành được nhiều Huy chương Vàng, Hồng Nhung sẽ trở lại Hà Nội để hát về “Những thanh xuân rực rỡ“, Chương trình “Hà Nội, ngày… tháng… năm… – những thanh xuân rực rỡ”, Chương trình “Hà Nội