Bất ngờ với danh sách những bộ phim nổi tiếng chỉ là hàng “nhái”

0
481

Nghe có vẻ khó tin nhưng thực chất, bộ phim hoạt hình kinh điển “The lion king” có rất nhiều chi tiết giống với tác phẩm hoạt hình Nhật Bản “Kimba the White Lion”. Tên của hai nhân vật Simba và Kimba nghe cũng khá giống nhau, ngay đến nội dung của hai bộ phim cũng xoay quanh việc chống lại một kẻ họ hàng độc ác. Tuy Disney đã phủ nhận mối liên hệ giữa hai bộ phim này nhưng rõ ràng, “Kimba the White Lion” mới là người đến trước khi bộ phim đã được ra đời từ năm 1965 và được trình chiếu trên rất nhiều quốc gia.

Zorro và Batman đều là hai anh hùng đeo mặt nạ đấu tranh trong thầm lặng. Điểm khác biệt lớn nhất là nhân vật Zorro đã ra đời từ năm 1919 và rõ ràng, Batman cũng ít nhiều mang đến ấn tượng giống như người hùng mặt nạ.

Bộ phim “Little Monsters” ra mắt năm 1989 với nội dung kể về một quái vật da xanh mang cậu bé Brian đến với thế giới quái vật. Và dĩ nhiên, kịch bản này nghe “hao hao” giống với “Monsters, Inc.” của Pixar.

Harlan Ellison chính là tác giả của “Soldier”, câu chuyện góp phần xây dựng nên phần phim đầu tiên “The Terminator”. Tuy nhiên, phải dựa vào phán quyết của toà án, Harlan Ellison mới đòi được quyền lợi chính đáng của mình là được đề tên trong mọi phần phim của “Terminators”.

Deathstroke là sát thủ luôn đeo mặt nạ còn Deadpool là một gã lính đánh thuê với bộ đồ kín mít tương tự. Và quả thực, cũng từng có nhiều fans hâm mộ phải thắc mắc về các chi tiết giống nhau giữa hai nhân vật này.

“The Christmas toy” kể về những món đồ chơi có thể cử động linh hoạt như người thường mỗi khi không có ai nhìn thấy chúng. Điểm đặc biệt là một nhân vật lại không biết mình là đồ chơi và bắt đầu gây ra đủ mọi rắc rối. Chỉ nghe như vậy thôi, các khán giả cũng có thể ngay lập tức liên tưởng tới “Toy story” của Disney.

Dung Nhi

Theo BR

Tag :Toy Story, The Christmas toy, Deathstroke, Deadpool, Terminators, Little Monsters, batman