Thanh Lam, Trọng Tấn như “lên đồng” tập nhạc cùng Phạm Phương Thảo

0
80

Phạm Phương Thảo được nhận xét là vô cùng chỉn chu và kỹ lưỡng khi cô yêu cầu các nghệ sĩ khách mời tham gia chương trình dành nhiều thời gian để tập luyện cho chương trình của mình.

Nhạc sĩ Thanh Phương – Giám đốc âm nhạc của liveshow cho biết, toàn bộ phần âm nhạc đều được phối khí mới mẻ nên sẽ làm khán giả rất bất ngờ đối với những ca khúc đã từng làm nên tên tuổi của Phạm Phương Thảo.

Phạm Phương Thảo và nhạc sĩ Thanh Phương.
Phạm Phương Thảo và nhạc sĩ Thanh Phương.

Anh cũng chia sẻ, ban đầu anh không khỏi lo lắng với những ca khúc mới do Phạm Phương Thảo sáng tác. Tuy nhiên, khi nhận bản nhạc anh đã vô cùng bất ngờ và tin chắc chắn rằng những sáng tác này sẽ làm khán giả muốn “lên đồng” cùng các nghệ sĩ trên sân khấu.

Ca sĩ Thu Hằng cũng sẽ xuất hiện trong liveshow Mơ duyên của Phạm Phương Thảo với tư cách khách mời.
Ca sĩ Thu Hằng cũng sẽ xuất hiện trong liveshow “Mơ duyên” của Phạm Phương Thảo với tư cách khách mời.

Nhạc sĩ Thanh Phương cũng không giấu sự ngưỡng mộ dành cho nữ ca sĩ đa tài khi lấn sân sang mảng sáng đã đạt được nhiều thành tựu và có những ca khúc khiến anh nghe thấy “sởn gai gà”.

Tham gia “Mơ duyên”, các nghệ sĩ khách mời sẽ hát các ca khúc do Phạm Phương Thảo sáng tác. Chính vì vậy Phạm Phương Thảo đã rất sát sao bên cạnh để tập luyện cùng các nghệ sĩ.

Diva họ Đoàn sẽ thể hiện hai ca khúc do Phạm Phương Thảo sáng tác.
Diva họ Đoàn sẽ thể hiện hai ca khúc do Phạm Phương Thảo sáng tác.

Ca sĩ Thanh Lam được “giao” thể hiện ca khúc “Hát đồng dao” và “À ơi ngày thơ”. Chỉ mới tập luyện thôi nhưng Thanh Lam đã khiến những người có mặt thấy “rạo rực” với phần thể hiện của mình. Thanh Lam nói khi lên sân khấu ca khúc sẽ tuyệt vời hơn thế rất nhiều.

Chị chia sẻ: “Khi nhận được lời mời tham gia liveshow của Phạm Phương Thảo, tôi rất ngạc nhiên vì Phương Thảo là ca sĩ thuộc dòng nhạc dân gian mà lại mời tôi diễn, tôi đồng ý ngay vì thấy thật sự thú vị. Những ca khúc được Phương Thảo mời tôi thể hiện rất hay, rất Việt Nam, tôi rất thích.

Tôi sẽ gửi gắm vào đó cái chất riêng của mình, các ca khúc sẽ rất đặc biệt. Phạm Phương Thảo là một ca sĩ nỗ lực và nhiều khát vọng”.

Diva Thanh Lam thăng hoa khi hát nhạc Phạm Phương Thảo

Tam ca Trọng Tấn, Đăng Dương,Việt Hoàn cũng được mời thể hiện những sáng tác của Phạm Phương Thảo. Trọng Tấn nói anh vô cùng hào hứng với những sáng tác mới, đầy phấn chấn khi tập luyện từ nhà ra đến phòng tập, đặc biệt là ca khúc mà anh đơn ca “Ơi câu hát dô ta”.

Anh chia sẻ: “Phạm Phương Thảo là ẩn số, bí hiểm và khó hiểu. Tôi nghĩ rằng, sự bí hiểm nhất của cô ấy là trước khi chương trình được diễn ra, sau lời mời rất lâu rồi thì cô ấy mới “quẳng” cho 3 anh em bài hát cô ấy vừa viết xong. Và 3 anh em giật mình nhưng mà thực sự cầm vào thì hứng khởi vô cùng.

Điều thú vị là Phương Thảo còn cho mọi người thoải mái nghĩ về ca khúc của mình, hát nói với những gì cảm nhận được. Tôi nghĩ rằng là đấy cũng là cái cữ độ mở rất tốt cho mỗi tác phẩm”.

Ca sĩ Trọng Tấn “lên đồng” khi hát ca khúc Phạm Phương Thảo sáng tác

NSƯT Việt Hoàn lại: “Phải nói rằng, Thảo là một nghệ sĩ cực kỳ chỉn chu và khó tính trong nghệ thuật. Với “Mơ duyên” không chỉ có phần âm nhạc được dàn dựng, tập luyện kỹ lưỡng, toàn bộ phần trang phục biểu diễn của các nghệ sĩ cũng được Thảo đầu tư theo một concept chung rất tỉ mỉ khiến tôi cảm thấy nể cô ấy”.

Ca sĩ Nguyễn Thu Hằng cảm thấy lo lắng, sợ khi lên sân khấu sẽ khóc khi hát “Thương ơi lòng mẹ”, ca khúc do chủ nhân lievshow viết tặng cô. Ca khúc này đã được nữ ca sĩ quay MV và ra mắt cách đây hơn một năm, nhận được sự yêu thương lớn từ khán giả.

Tam ca nhạc đỏ: Đăng Dương, Việt Hoàn, Trọng Tấn.
Tam ca nhạc đỏ: Đăng Dương, Việt Hoàn, Trọng Tấn.

Lời ca tình cảm, chan chứa yêu thương cùng giai điệu da diết đã khiến Thu Hằng rơi nước mắt tại trường quay với ca khúc. Lần này, nhạc sĩ Thanh Phương đã cùng ban nhạc khoác cho “Thương ơi lòng mẹ” một “chiếc áo” mới.

Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh tiết lộ, cô chuẩn bị ra mắt MV ca khúc “Mong manh em” do Phạm Phương Thảo sáng tác mà cô sẽ thể hiện trong liveshow. Đây cũng là ca khúc mà cô thấy “mất ngủ” khi nghe và cô tin nhiều người cũng sẽ “mất ngủ” với ca khúc này.

Hà Tùng Long

Ảnh: Hải Bá

Tag :Phạm Phương Thảo, Thanh Lam, Trọng Tấn, Liveshow Mơ duyên