NSƯT Quốc Hưng: Mỗi album là một góc riêng tâm hồn

0
54

NSƯT Quốc Hưng hiện là Trưởng khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Đầu năm 2018, anh chính thức nhận bằng Tiến sĩ Nghệ thuật học.

Ngoài công việc quản lý và giảng dạy tại trường, anh thường tham gia biểu diễn nhiều chương trình lớn của Hà Nội và cả nước như: “Ký ức thời hoa lửa”, “Âm vang chiến công”, “Đất nước tình yêu”… Bên cạnh đó, anh còn tham gia nhiều chương trình với vai trò là Tổng đạo diễn.

NSƯT Quốc Hưng từng phát hành các album: “Hà Nội ơi! Thầm hát” vào năm 2009; bộ CD & DVD “Hát cho người nằm xuống, hát cho người bước đi” gồm những bản tình ca về quê hương và người lính…

NS ƯT Quốc Hưng biểu diễn tại buổi giới thiệu album Biển tình tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.
NS ƯT Quốc Hưng biểu diễn tại buổi giới thiệu album “Biển tình” tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Chiều ngày 23/10, sau một thời gian vắng bóng, giọng bass opera hiếm hoi của làng âm nhạc Việt Nam đã giới thiệu album vol 3, “Biển tình” tại Hà Nội.

Anh cho biết, album “Biển tình” là sản phẩm âm nhạc khiến anh mất tới 3 năm thực hiện. Từ một giọng hát dòng chính ca với các ca khúc thính phòng, cách mạng, Quốc Hưng tiếp tục thử sức ở dòng nhạc trữ tình với mong muốn mang đến sự tươi mới trong cách thể hiện.

“Những ca khúc trong album đều đã nổi tiếng và được nhiều ca sĩ thể hiện. Mỗi người sẽ có cách thể hiện câu chuyện riêng thông qua âm nhạc và tôi thể hiện với tâm tư của một người từng trải khi nghĩ về tình yêu, quê hương, đất nước. Khi thực hiện sản phẩm âm nhạc này, tôi không nặng về kỹ thuật mà đi vào chiều sâu cảm xúc”, anh chia sẻ thêm.

Nguyễn Hằng

Tag :NSƯT Quốc Hưng: Mỗi album là một góc riêng tâm hồn, Album Biển tình, Quốc Hưng ra mắt album Biển tình