Nhiều nghệ sĩ guitar quốc tế đến Việt Nam giao lưu

0
830

Festival guitar “Alma Ha Noi International festival and competition” sẽ diễn ra trong 3 ngày 26, 27, 28/10 tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Đây là liên hoan guitar quốc tế lần thứ hai được tổ chức tại Việt Nam với sự góp mặt của nhiều thí sinh trong và ngoài nước, đồng thời có đội ngũ giám khảo là những nghệ sĩ, nghệ nhân guitar nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế.

“Liên hoan Guitar Quốc tế Alma Hà Nội” lần 2 kỳ vọng sẽ đem lại cho người yêu guitar một mùa thu đáng nhớ, một sự khởi sắc của guitar Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Đại diện Ban tổ chức, nghệ sĩ Vũ Hiển cho biết, Festival guitar “Alma Ha Noi International festival and competition” không chỉ là bệ phóng và là vườn ươm cho những tài năng mới có cơ hội phát triển.
Đại diện Ban tổ chức, nghệ sĩ Vũ Hiển cho biết, Festival guitar “Alma Ha Noi International festival and competition” không chỉ là bệ phóng và là vườn ươm cho những tài năng mới có cơ hội phát triển.

Chương trình còn những hoạt động khác như biểu diễn, giao lưu cùng các nghệ sĩ quốc tế cũng như học hỏi về kinh nghiệm làm đàn cũng như chiêm ngưỡng những cây đàn guitar cao cấp được trưng bày trong Festival.

Chương trình biểu diễn sẽ diễn ra vào các buổi tối với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế, gồm NSƯT Đào Tuyết Trinh, nghệ sĩ guitar Vũ Hiển, Châu Đăng Khoa, Trần An, Thu Lê…; các nghệ sĩ quốc tế gồm Sumomi Kohno (Nhật Bản), Pierre Bibault (Pháp), Lorenzo Bernadi (nghệ sĩ người Ý)…

Festival quốc tế Alma Hà Nội do nghệ sĩ Vũ Hiển sáng lập và tổ chức lần thứ hai (lần đầu năm 2017). Vũ Hiển được biết đến là “người thổi lửa cho phong trào guitar Thủ đô”. Anh là người tổ chức và biểu diễn nhiều chương trình guitar cổ điển hằng năm; anh cũng chuyển soạn và sáng tác nhiều tác phẩm cho guitar độc tấu, trong tuyển tập Nhớ về vũ công vừa được ra mắt.

Đại diện Ban tổ chức, nghệ sĩ Vũ Hiển cho biết, Festival guitar “Alma Ha Noi International festival and competition” không chỉ là bệ phóng và là vườn ươm cho những tài năng mới có cơ hội phát triển; mà còn là sân chơi cho các thí sinh guitar được thể hiện tài năng, giao lưu, học hỏi các nghệ sĩ quốc tế mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển phong trào guitar ở Hà Nội, thêm một điểm nhấn cho cộng đồng chơi loại nhạc cụ này.

Cuộc thi gồm bốn bảng A. B, C, D; trong đó, bảng A dành cho thí sinh chuyên nghiệp, bảng B dành cho thí sinh dưới 18 tuổi, bảng C dành cho thí sinh dưới 13 tuổi; bảng D dành cho thí sinh không chuyên từ 11 tuổi trở lên. Các thí sinh được tự chọn bài biểu diễn từ 6 – 10 phút, sau đó được Ban giám khảo lựa chọn để đi tiếp vào vòng chung kết diễn ra vào ngày 28.10.2018 (Chủ nhật).

Quỳnh Hoa

Tag :festival âm nhạc, guitar, nghệ sĩ guitar Vũ Hiển