Diva Hồng Nhung xin lỗi khán giả vì sự cố “hát thêm lời”

0
30

Nhiều nghệ sĩ tên tuổi gắn bó với Hà Nội như Hồng Nhung, Mỹ Linh, Tùng Dương, Trọng Tấn, Tấn Minh… đã góp mặt trong liveshow tối 20/10 ở Hà Nội “Có phải em mùa thu Hà Nội”.

Khán giả ngồi kín khán phòng, phần lớn là khán giả lớn tuổi- đầy hoài niệm về một mùa thu phố cũ- mùa thu Hà Nội. Họ đến để sống lại một thời lãng mạn, mộng mơ qua phần lớn những ca khúc quen thuộc về mùa thu Hà Nội như: “Nhớ mùa thu Hà Nội” (Trịnh Công Sơn), “Hà Nội mùa thu” (Vũ Thanh), “Có phải em mùa thu Hà Nội” (Trần Quang Lộc phổ thơ Tô Như Châu), “Hoa sữa” (Hồng Đăng), “Hà Nội đêm trở gió” (nhạc: Trọng Đài, lời: Chu Lai – Trọng Đài)…

Diva Mỹ Linh.
Diva Mỹ Linh.

Gây ấn tượng mạnh trong liveshow là phần trình diễn của ca sĩ Tùng Dương. Vẫn phong cách thời trang vừa quái vừa sáng tạo, nam ca sĩ khiến khán giả bật cười khi chia sẻ: “Ngày 20/10 nên hôm nay Tùng Dương đã xin phép vợ mặc bộ đồ… lấp lánh một tí.”

“Chàng quái” cũng thể hiện khả năng ứng biến, ăn nói khôn khéo khi giãi bày việc “nói nhịu” khi giới thiệu ca khúc “Đêm ả đào”. “Hôm nay là ngày dành cho phụ nữ, Tùng Dương xúc động nên nói nhịu từ sáng đến giờ…”, anh nói khiến khán giả bật cười.

Trong chương trình, Tùng Dương thể hiện ca khúc “Thu Cạn” của Giáng Son, bản Mash up “Nỗi lòng người đi – Gửi gió cho mây ngàn bay” và “Đêm ả đào”.

Phải thừa nhận rằng, nam ca sĩ có phần trình diễn thăng hoa, càng hát về sau càng “thăng”, như lên đồng. Đặc biệt, với sáng tác của Phú Quang- “Đêm ả đào”.

Về hoàn cảnh ra đời ca khúc đồng cảm với những ca nương được nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ rằng, khi còn sống, cha của ông là một nhà nho lại rất mê nghe hát cô đầu. Trong quan niệm của nhiều người trước đây, hát cô đầu vẫn bị cho là hư hỏng, người đi nghe hát cô đầu cũng bị cho là người “ăn chơi”, và Phú Quang từng nghĩ cha mình “ăn chơi quá!”. Cũng vì thương người mẹ hiền mà thời trẻ ông giận cha ghê lắm.

Nhưng sau này, một phần được những nghệ sĩ bạn của cha đến nhà chơi rồi giảng giải, một phần càng lớn khôn Phú Quang càng hiểu chuyện và suy nghĩ chững chạc hơn, và ông nhận ra rằng cha không “hư” như mình tưởng. Ông thậm chí còn coi nghe hát cô đầu là thú vui văn minh, người đến nghe không được đụng chạm đến người hát, đôi khi chỉ được thưởng trống… Và ca khúc “Đêm ả đào” được Phú Quang viết ra như lời xin lỗi dành tặng cho người cha thân yêu của mình.

Tùng Dương hát như lên đồng với Đêm ả đào.
Tùng Dương hát như lên đồng với “Đêm ả đào”.

Nếu như, với “Thu Cạn”, Tùng Dương thể hiện sự bảng lảng của mùa thu, sự lãng mạn man mác buồn của người xưa với “Nỗi lòng người đi- Gửi gió cho mây ngàn bay” thì với “Đêm ả đào”, anh mang đến một cảm xúc âm nhạc mới lạ khi hòa giọng cùng những nghệ nhân ca trù trên sân khấu.

Tùng Dương chinh phục người nghe bằng kỹ thuật hát, luyến láy điêu luyện, giọng hát sâu, đầy nội lực và cảm xúc không bao giờ cạn. Có khoảnh khắc, Tùng Dương ngồi bệt trên sân khấu để hát vì nhập tâm. Sau khi kết thúc phần trình diễn, khán giả dành tặng cho nam ca sĩ tràng pháo tay nhiệt liệt…

Trọng Tấn- Tùng Dương- Tấn Minh có phần trình diễn mới lạ, thu hút và đầy xúc động với Mẹ yêu con.
Trọng Tấn- Tùng Dương- Tấn Minh có phần trình diễn mới lạ, thu hút và đầy xúc động với “Mẹ yêu con”.

Ngoài phần biểu diễn “Đêm ả đào” gây ấn tượng, phần hòa giọng của 3 nam ca sĩ Trọng Trấn- Tùng Dương và Tấn Minh trong ca khúc “Mẹ yêu con” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý cũng là điểm nhấn thu hút sự chú ý của khán giả. Lần đầu tiên, ca khúc chuyên được thể hiện bởi các giọng ca nữ được tái hiện qua 3 giọng hát nam đầy hòa quyện và ngọt ngào.

Trước Tùng Dương, Diva Mỹ Linh đã đưa khán giả trở lại không gian đầy hoài niệm qua ca khúc đi cùng năm tháng “Hà Nội đêm trở gió”, “Hương Ngọc Lan”, “Gió và lá cây”. Vẫn chất giọng sáng trong, dào dạt nhưng lần này, có lẽ vì những suy tư, trăn trở trong đời sống riêng nên Mỹ Linh có phần dặt dè khi biểu diễn cũng như khi giao lưu cùng khán giả. “Diva Tóc ngắn” bày tỏ sự xúc động, coi ngày 20/10 năm nay là ngày ý nghĩa nhất cuộc đời khi vẫn đón nhận được tình cảm, sự ủng hộ của khán giả.

Sau Tùng Dương, Diva Hồng Nhung xuất hiện trong tà áo dài màu đỏ thấp thoáng bóng dáng thanh tân của thiếu nữ Hà Thành khi thể hiện loạt ca khúc “Có phải em mùa thu Hà Nội”, “Thu vàng”, “Phố thu”, “Đêm nằm mơ phố”…

Tại chương trình, “chị Bống” cũng gặp sự cố nho nhỏ khi thể hiện ca khúc “Thu vàng” của nhạc sĩ Lê Cung Tiến. Lẽ ra kết thúc ca khúc thì chị lại quên, “hát thêm đoạn nữa”. Trước sự cố của Hồng Nhung, ban nhạc đã ứng biến nhanh, kết hợp cùng Hồng Nhung, nếu như không chia sẻ thì có lẽ nhiều khán giả cũng không nhận ra. Nữ ca sĩ cũng gửi lời xin lỗi tới khán giả vì sự cố vừa rồi. Đồng thời, chị cũng khiến khán giả cười rộ khi tếu vui: “Ban nhạc rất xuất sắc, có khi Hồng Nhung phải chia cho cát- sê…”

Dù gặp sự cố nhỏ, nhưng tài ăn nói khéo léo, có duyên của “chị Bống” vẫn luôn chiếm được thiện cảm của khán giả.

Các nghệ sĩ hát Hà Nội mùa thu.
Các nghệ sĩ hát “Hà Nội mùa thu”.

Liveshow khép lại với phần hòa giọng của các nghệ sĩ với ca khúc đậm chất thu, “Hà Nội mùa thu”.

Nguyễn Hằng

Ảnh: Hòa Nguyễn

Tag :Tùng Dương ngồi bệt xuống đất “lên đồng” khi biểu diễn “Đêm ả đào”, Diva Hồng Nhung xin lỗi khán giả vì sự cố “hát thêm lời”