Lương Nguyệt Anh hát về mẹ nhân ngày 20/10

0
693

“Nhớ lời mẹ ru” được nhạc sĩ Vũ Trọng Phương phổ từ lời thơ Lê Xuân Bắc. Ca khúc nói về nỗi nhớ da diết, tình yêu thương vô bờ bến của người con với mẹ của mình. Khi xa quê con trở về thì mẹ không còn trên đời nữa và hình ảnh mẹ luôn mãi còn, ngập tràn trong nỗi nhớ của người con…

Trong MV, ca sĩ Lương Nguyệt Anh vào vai người con gái lớn trưởng thành, trở về thăm quê, nhưng mẹ đã không còn nữa. Người con gái ấy đã cất tiếng gọi mẹ đến da diết: “Mẹ ơi con đã trở về, làng quê lối cũ ngôi nhà thân thương. Con ngồi cánh võng đung đưa, nhìn ra ao cá hàng dừa lặng yên. Mẹ ơi đông đã qua rồi, xuân về vắng mẹ lệ nhòa lặng rơi.

Lương Nguyệt Anh vào vai con trong MV.
Lương Nguyệt Anh vào vai con trong MV.

Nguyệt Anh nói, dù cô đã lớn rồi, đã tự lập và lo liệu được cho bản thân rất tốt, nhưng với mẹ cô cũng chỉ là cô con gái thật nhỏ mà mẹ luôn cần biết cô ăn ra sao, uống ra sao, đi lại thế nào mỗi ngày.

Cô ngậm ngùi: “Mẹ lúc nào cũng lo lắng, chăm sóc, có mớ rau sạch, hoa quả ngon là lại dành dụm gửi về Hà Nội cho con, nhưng phận làm con như tôi nhiều khi bận rộn đã không quan tâm được mẹ nhiều. Mỗi lần hát về mẹ là tôi lại thấy giật mình khi vì đã bỏ lỡ thật nhiều thời gian quan tâm, yêu thương và chăm sóc mẹ…”

Đây cũng là điều Lương Nguyệt Anh muốn giãi bày nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Nhân những dịp lễ dành cho phụ nữ, cô luôn nhớ và chúc mẹ những lời chúc tốt đẹp đầu tiên.

Hà Tùng Long

Ảnh: Hòa Nguyễn

Tag :Lương Nguyệt Anh, Nhớ mẹ lời ru