Phạm Phương Thảo: “Tôi luôn nghĩ mình kém cỏi, muốn mãi mãi là người điên”

0
662

Trong vô vàn từ ngữ để miêu tả về mình, Phạm Phương Thảo luôn nhận mình là người điên. Cái sự điên đó đi cả vào âm nhạc lẫn thơ ca và cả trong cách sống hàng ngày. Và cũng vì cái sự điên đó mà từ khi còn bé, chị đã mơ ước không lấy chồng nhưng vẫn có một bầy con.

Thậm chí, vì điên mà Phạm Phương Thảo bắt đầu sự nghiệp ca hát với niềm tin “đi học nhạc để một ngày được lên ti vi”. Chị khăn gói theo Đoàn Ca múa dân tộc Nghệ An và được gửi ra Hà Nội đào tạo.

Phạm Phương Thảo bật khóc khi tâm sự về mình trong buổi họp báo giới thiệu live show Mơ duyên.
Phạm Phương Thảo bật khóc khi tâm sự về mình trong buổi họp báo giới thiệu live show “Mơ duyên”.

Trong 4 năm dưới mái trường Đại học Văn hoá nghệ thuật Quân đội, dường như chữ duyên với người nhạc sĩ đồng hương An Thuyên đã giúp chị có được những bước tiến vững vàng trong sự nghiệp âm nhạc. Tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc, chị đầu quân vào Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, mảnh đất dung dưỡng cho cái tên Phạm Phương Thảo đến tận bây giờ.

“Tôi có cái bệnh mãn tính mà bao năm không chữa được đó là luôn “điếc không sợ súng”. Tôi nghĩ, mỗi khi mình điên sẽ có cả cái hay lẫn cái dở. Mỗi lần liều lĩnh tôi được mọi người ủng hộ và được lớn lên trong nghề, không chỉ với ca hát mà còn cả với lĩnh vực sáng tác của mình. Tôi thấy mỗi lần điên thật, điên giả vờ hoặc cố tình điên… tôi đều thấy mình lãi nhiều hơn thiệt. Bởi lẽ đó, tôi cứ muốn mình mãi mãi là một người điên. Có lúc điên kiểm soát được nhưng cũng có những lúc tôi không còn biết mình là ai nữa”, Phạm Phương Thảo nói.

Nữ ca sĩ gốc xứ Nghệ cũng thú nhận rằng: “Tôi phải thừa nhận, đằng sau sự mạnh mẽ của một người phụ nữ luôn cố gắng bản lĩnh trong cuộc sống là một người rất yếu đuối. Điều đó tôi không giấu được mỗi khi khóc.

Tôi từng nghĩ mình là người rất kém cỏi vì cứ hễ ai hỏi gì liên quan tới chữ “tình” đều có thể bật khóc. Tôi thấy cuộc đời này khó nhất là chữ “tình”. “Tình” ở đây là tình yêu, tình bạn, tình thân… Mỗi khi nói đến những thứ tình ấy, tôi có cảm giác nghẹn lại, rất khó để nói.

Nữ ca sĩ luôn muốn mình mãi mãi là một người điên.
Nữ ca sĩ luôn muốn mình mãi mãi là một người điên.

Tuy nhiên, giờ tôi nghĩ phải có những lúc điên, phải có những lúc mạnh mẽ và phải có cả những lúc yếu đuối thì mới là Phạm Phương Thảo. Phạm Phương Thảo có thể không phải là số một, không phải là điều gì đó đặc biệt trong vườn hoa nghệ thuật nhưng chắc chắn Phạm Phương Thảo là duy nhất.

Tôi tự tin với tính cách của mình. Trước đây tôi ghét bản thân mình lắm. Tại sao mình lại dễ khóc như thế, đó là sự yếu đuối và mình phải rèn luyện bản thân. Sau một khoảng thời gian rèn luyện không được tôi quyết định sống thật với bản thân mình. Muốn khóc thì khóc, muốn cười thì cười. Nó là mình, mình phải tự tin vào những gì bản thân mình có”.

Giọng ca “Gái Nghệ” cho rằng, chị tự nhận mình là kẻ điêu ngoa nhưng nay đã đằm hơn theo thời gian, tuổi tác. Nét đằm đó không chỉ ở thanh – sắc mà còn khiến đồng nghiệp và khán giả trân trọng khi khẳng định mình ở vai trò sáng tác ca khúc với nhiều tác phẩm được yêu thích.

Bởi lẽ đó mà chị đã quyết định dốc toàn lực để tổ chức live show kỷ niệm 20 năm ca hát mang tên “Mơ duyên” vào ngày 3/11 tới tại Cung Văn hoá hữu nghị Hà Nội. Câu chuyện của “Mơ duyên” do chính tay Phạm Phương Thảo viết kịch bản và biên tập âm nhạc.

Bạn bè, đồng nghiệp... đến chúc mừng Phạm Phương Thảo trong buổi giới thiệu đêm nhạc kỷ niệm 20 năm ca hát.
Bạn bè, đồng nghiệp… đến chúc mừng Phạm Phương Thảo trong buổi giới thiệu đêm nhạc kỷ niệm 20 năm ca hát.

Hà Tùng Long

Tag :Phạm Phương Thảo, Phạm Phương Thảo Mơ duyên, Phạm Phương Thảo muốn điên