Nhật Huyền nghẹn ngào kể lại quá khứ rửa bát thuê kiếm tiền học nhạc

0
66

Nhật Huyền từng đạt giải Khuyến khích Sao Mai 2003, giải Nhì giọng hát hay Hà Nội, giải Ba tiếng hát Truyền hình Thái Bình…

Cách đây 15 năm, khi ghi danh dự thi Sao Mai 2003, Nhật Huyền từng để lại dấu ấn về một giọng hát đẹp và cảm xúc. Thời điểm ấy, thay vì lấy đó làm bước đà để tạo nên cú bật xa trên con đường âm nhạc chuyên nghiệp, Nhật Huyền lại rẽ ngang sang thi tuyển vào hàng không rồi kết hôn và lui về chăm sóc tổ ấm nhỏ.

Nhật Huyền đỏ hoe mắt khi kể lại những tháng ngày đi rửa bát thuê kiếm tiền học nhạc.
Nhật Huyền đỏ hoe mắt khi kể lại những tháng ngày đi rửa bát thuê kiếm tiền học nhạc.

Sau này nhìn lại, nữ ca sĩ tự nhận mình vốn là người yếu đuối trong khi để theo đuổi ước mơ trở thành ca sĩ thì phải rất kiên cường, vậy nên cô mới quyết định rẽ ngang sang công việc khác.

Có điều, niềm đam mê ca hát trong cô vẫn âm ỉ chứ chưa bao giờ nguôi vơi. Và một trong những người động viên cô trở lại với âm nhạc chính là nhạc sĩ An Thuyên – thầy của Nhật Huyền ở trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Thời điểm đó, nhạc sĩ An Thuyên đã khuyên cô trở về trường, tiếp tục học lên Cao học, từ đó làm công việc của một giảng viên thanh nhạc.

Trong buổi họp báo mới đây, Nhật Huyện đã bật khóc khi nhắc tới quá khứ vất vả, từng phải rửa bát thuê để đi học nhạc, gia đình lại đông con nên bố mẹ rất vất vả, các anh chị phải nghỉ học để “nhường” cho Nhật Huyền được đi học Đại học.

Cô cũng thẳng thắn chia sẻ về những ngày đầu theo học thanh nhạc, vốn không phải là người có giọng ca trời phú, sức khỏe cũng khá yếu nên Nhật Huyền rất khó khăn để theo học thanh nhạc.

“Để đi được đến ngày hôm nay, một người vốn yếu đuối, nhút nhát như tôi đó thực là một sự cố gắng khủng khiếp để vượt qua giới hạn của chính bản thân mình, để làm những điều mà một tôi trước đây gần như không dám nghĩ tới”, Nhật Huyền nói.

Hà Tùng Long

Tag :Nhật Huyền, Cô gái đại dương