NSND Thái Bảo, Việt Hoàn sẽ hát trong đêm nhạc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

0
679

Chương trình có sự tham gia của nhiều thế hệ ca sĩ với nhiều phong cách thể hiện trên sân khấu ca nhạc như: NSND Thái Bảo, NSƯT Đức Long, NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Phương Thảo, Tân Nhàn, Lê Anh Dũng, Ngọc Anh, Mỹ Dung… Riêng phần biên đạo do NSƯT Trần Ly Ly đảm nhận.

Chia sẻ về đêm nhạc nghệ thuật “Chiều nắng”, nhạc sĩ Tuấn Phương -Tổng đạo diễn chương trình cho biết: “Có rất nhiều chương trình nghệ thuật dàn dựng nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam nhưng hầu hết các chương trình đều do các công ty truyền thông đứng ra làm. Trong khi đó, “Chiều nắng” nằm trong chuỗi các chương trình nghệ thuật đỉnh cao ở Nhà hát Lớn Hà Nội do Cục Nghệ thuật biểu diễn chỉ đạo dàn dựng.

NSND Thái Bảo và Nhạc sĩ Tuấn Phương trong buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu chương trình.
NSND Thái Bảo và Nhạc sĩ Tuấn Phương trong buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu chương trình.

Chương trình được dàn dựng công phu, kết hợp giữa thơ, âm nhạc, múa và âm thanh, ánh sáng hiện đại. Ê kíp sáng tạo và tham gia chương trình mong muốn sẽ mang đến một món quà tặng thật sự có ý nghĩa với những người phụ nữ và cả gia đình, những người thân yêu của họ”.

NSND Thái Bảo cũng bày tỏ: “Tôi rất vinh dự được tham gia chương trình đêm nhạc “Chiều nắng” với bài hát tôi đã từng rất quen thuộc, đó là ca khúc “Thời hoa đỏ”. Tuy nhiên, với đêm nhạc lần này, nhạc sĩ Tuấn Phương sẽ dàn dựng, phối khí khác với những lần tôi hát trước đây. Sẽ vẫn là sự da diết và xúc động nhưng lại không bi lụy, đau khổ. Chắc chắn ca khúc sẽ là điểm nhấn, điều thú vị cho đêm nhạc”.

Theo NSND Thái Bảo, lần đầu tiên chị nghe bài hát “Thời hoa đỏ” là vào năm 1990, trên ô tô đi từ Hà Nội vào TP.HCM.

“Bác tài xế mở đài đúng lúc chị Lệ Thu hát, tôi nghe mà cảm thấy sởn da gà. Sau đó, tôi nghĩ bài hát này chắc cũng sẽ hợp với mình vì chất giọng mình cũng khàn giống chị Lệ Thu. Sau đó, tôi về và học thuộc bài hát. Tôi cũng được biết, anh Đức Long hát bài này. Anh ấy cũng là người hát rất hay, rất tình ca khúc “Thời hoa đỏ”, NSND Thái Bảo nói.

Chương trình quy tụ nhiều gương mặt ca sĩ tham gia.
Chương trình quy tụ nhiều gương mặt ca sĩ tham gia.

Ban tổ chức chương trình cho biết, đêm nhạc sẽ được chia thành 3 phần. Phần mở đầu là các liên khúc nhạc múa thơ về “Thời hoa đỏ” với những ca khúc nổi tiếng như: Thời hoa đỏ, Phượng hồng, Gửi lại em, Bản tình ca cho em, Tóc gió thôi bay.

Phần 2 là “Sắc màu tình yêu” mang đậm nét tình yêu, hoài niệm với các ca khúc: Nơi gặp gỡ tình yêu, Giọt nắng bên thềm, Ngọn nến, Chia tay hoàng hôn, Khát vọng, Đâu phải bởi mùa thu, Tình ca mùa xuân, Đàn tranh mạ, Chỉ có mình em thôi. Phần 3 kết chương trình sẽ có một hoạt cảnh phức hợp ca múa nhạc, thơ và kết thúc là bài “Hãy yêu nhau đi”.

Hà Tùng Long

Tag :NSND Thái Bảo, Chiều nắng, Đêm nhạc Chiều nắng, Ngày Phụ nữ Việt Nam