Sau 2 năm Trần Lập ra đi, Ban nhạc Bức Tường ra mắt chuỗi dự án Rock

0
622

2 năm sau ngày ra đi của thủ lĩnh Ban nhạc Bức Tường, nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập, Ban nhạc Bức Tường tưởng chừng như tan rã. Thế nhưng, cả nhóm đã tổ chức đêm nhạc tưởng nhớ về nhạc sĩ Trần Lập, cũng như tri ân tới khán giả đã yêu quý Trần Lập và ban nhạc.

Bức Tường không chỉ đơn thuần là một ban nhạc rock, mà nó thực sự là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ sống đam mê và nhiệt huyết với cuộc đời, hướng tới những điều tốt đẹp.

Ban nhạc Bức Tường trong buổi họp báo ra mắt chuỗi dự án Rock ngày 30/9.
Ban nhạc Bức Tường trong buổi họp báo ra mắt chuỗi dự án Rock ngày 30/9.

Chiều ngày 30/9, Ban nhạc Bức Tường cùng ê kíp sản xuất đã ra mắt báo chí chuỗi dự án Rock trong thời gian tới.

Đây là một sân chơi được tổ chức theo hình thức cuộc thi nhiều vòng dành cho tất cả những bạn trẻ mê Rock. Dự án kéo dài từ tháng 9/2018 đến tháng 3/2019 bao gồm 3 nội dung: Cuộc thi “Bức Tường cover”; Rock Tour; Nhạc kịch Rock.

Chia sẻ về cuộc thi “Bức Tường cover”, nghệ sĩ guitar Trần Tuấn Hùng cho biết, cuộc thi dành cho những người yêu rock và âm nhạc của Bức Tường. Mục đích của Bức Tường cover là đưa rock đến gần hơn nữa với công chúng, để những giá trị trong tư tưởng và âm nhạc của Bức Tường được lan tỏa.

Nghệ sĩ guitar Trần Tuấn Hùng chia sẻ tại buổi họp báo.
Nghệ sĩ guitar Trần Tuấn Hùng chia sẻ tại buổi họp báo.

“Để tham gia cuộc thi, các thí sinh cover lại ca khúc của Bức Tường trên nền beat, hát mộc hoặc hát với ban nhạc, quay hình và gửi về cho Ban tổ chức. Tuy nhiên Ban giám khảo sẽ chỉ lựa chọn các thí sinh dựa trên khả năng cảm thụ âm nhạc cũng như có truyền tải được tinh thần bài hát hay không”, nghệ sĩ guitar Trần Tuấn Hùng chia sẻ thêm.

Được biết, thành viên ban giám khảo “Bức Tường cover” bao gồm các thành viên trong ban nhạc Bức Tường, MC Anh Tuấn, nhạc sĩ Dương Cầm và ca sĩ Tùng Dương.

Về phần Rock Tour, chương trình dành cho sinh viên các trường đại học lớn tập trung ở 3 miền Bắc – Trung – Nam. Dự kiến sẽ tổ chức tại Hà Nội ngày 6/3/2019, tại Đà Nẵng ngày 16/3/2019 và TP.Hồ Chí Minh vào ngày 23/3/2019.

Ca sĩ Bông Mai, thành viên BTC cuộc thi.
Ca sĩ Bông Mai, thành viên BTC cuộc thi.

Có mặt tại sự kiện, ca sĩ- BTV Bông Mai- thành viên BTC cho biết: “Điều thú vị và gây nhiều bất ngờ cho dự án tới đây của Ban nhạc Bức Tường và ê kíp là mong muốn “kịch hoá” Rock để tạo ra những luồng cảm xúc mới mẻ dành cho Rock fan cũng như mong muốn tạo ra sự mới mẻ cho Rock”.

Theo chị, dự án là một vở nhạc kịch được biểu diễn trong nhà hát quy tụ dàn diễn viên khoảng 20-30 người, trong đó có cả những bạn trẻ được tuyển lựa từ cuộc thi Rock Cover trước đó. Vở nhạc kịch sẽ sử dụng chất liệu chính là những bài hát của Ban nhạc Bức Tường. Thời gian dự kiến ra mắt vở nhạc kịch ngày 30 – 31/3/2019.

Ngoài chuỗi dự án Rock, còn có cuộc thi đấu, trình diễn về Rap dành riêng cho các emcee/rapper trên toàn lãnh thổ Việt Nam, không giới hạn ngành nghề, tuổi tác. Các bạn có đam mê với Rap và có khả năng với bộ môn nghệ thuật này sẽ được thoả sức sáng tạo để thể hiện tài năng…

Nguyễn Hằng

Tag :Sau 2 năm Trần Lập ra đi, Ban nhạc Bức Tường ra mắt chuỗi dự án Rock, chuỗi dự án rock cùng ban nhạc Bức Tường, Sau 2 năm Trần Lập ra đi