Chương trình nghệ thuật “Yên Bái sáng mãi theo dấu chân Người”

0
431
Phối cảnh sân khấu chương trình nghệ thuật “Yên Bái sáng mãi theo dấu chân Người”.
Phối cảnh sân khấu chương trình nghệ thuật “Yên Bái sáng mãi theo dấu chân Người”.

“Tôi muốn tìm đến những cách thể hiện khác biệt giúp mở rộng giới hạn về không gian thời gian để người xem cùng nhau đi qua những cung bậc cảm xúc trong đêm nghệ thuật bằng nhiều giác quan khác nhau. Điều này không chỉ giúp tăng sự hoành tráng cho chương trình, mà còn giúp người xem mãn nhãn, khơi gợi được nhiều xúc cảm nhất”, đạo diễn chương trình Lê Hải Yến chia sẻ.

NSƯT Tiến Hợi là một trong những nghệ sĩ đã thể hiện rất thành công hình tượng Bác Hồ.
NSƯT Tiến Hợi là một trong những nghệ sĩ đã thể hiện rất thành công hình tượng Bác Hồ.

Chương được chia thành 3 chương với 3 lớp ý nghĩa về dấu chân 3 lớp thế hệ trong lịch sử phát triển của tỉnh Yên Bái. Chương 1 mang tên “Huyền sử Âu lạc” đưa người xem về với cội nguồn của dân tộc Việt với huyền thoại Tiên Rồng bằng một hình thức thể hiện mới lạ.

Chương 2 với tên gọi “Dấu chân của Bác” là một sợi dây lịch sử được gắn kết bởi những bức thư mà Bác gửi thăm tới đồng bào và nhi đồng tỉnh Yên Bái xen kẽ với những ca khúc ca ngợi về Người.

Điểm nhấn chính của chương này và cũng là điểm nhấn của toàn chương trình chính là sự xuất hiện và bài nói chuyện của Bác với đồng bào các dân tộc trong tỉnh. NSƯT Tiến Hợi sẽ vào vai Bác Hồ cùng với hàng trăm diễn viên quần chúng sẽ đưa người xem trở lại với buổi sáng mùa thu năm ấy.

Toàn bộ chương 2 vang lên những ca khúc về Bác.

Đạo diễn Lê Hải Yến - người đảm nhận vai trò đạo diễn chương trình.

Đạo diễn Lê Hải Yến – người đảm nhận vai trò đạo diễn chương trình.

Chương cuối của chương trình là một bức tranh về một Yên Bái phát triển đậm đà bản sắc văn hoá các dân tộc, tạo nên sức hút mãnh liệt của mảnh đất này. Vùng đất Mù Cang Chải với những ruộng bậc thang đẹp đến mê hồn, những Hồ Thác Bà, đỉnh Tà Xùa, đèo Khau Phạ làm mê mệt khách du lịch, rồi lễ hội xoè hoa với những cô gái Thái đẹp mặn mà, những đám cưới người Dao đỏ rực rỡ sắc màu… Tất cả đều được tái hiện và lồng ghép khéo léo qua câu chuyện tình của chàng trai miền xuôi và cô gái dân tộc miền núi.

Đêm nghệ thuật có sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ như: NSƯT Thanh Hương, NSƯT Tiến Hợi, NSƯT Thanh Lam, Hồ Quang Hiếu, Nguyễn Ngọc Anh, Vũ Thắng Lợi, Tùng Dương, Đinh Thành Lê, Sèn Hoàng Mỹ Lam, Nhóm MTV, Nhóm Con Gái… cùng hàng trăm nghệ sĩ múa, diễn viên quần chúng.

Hà Tùng Long

Tag :Bác Hồ về thăm Yên Bái, Chương trình nghệ thuật, NSƯT Tiến Hợi