Dàn nhạc Giao hưởng London sẽ biểu diễn tại phố đi bộ Hồ Gươm

0
633

Chiều ngày 19/9, UBND TP Hà Nội phối hợp tổ chức họp báo thông tin chương trình hoà nhạc Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2018. Đây là sự kiện văn hoá được tổ chức thường niên, nhằm tạo cho công chúng cơ hội được thưởng thức nghệ thuật bác học đỉnh cao.

Sự kiện này tiếp nối thành công của chương trình hoà nhạc năm 2017 với sự góp mặt của Dàn nhạc Giao hưởng London (London Symphony Orchestra) – một trong 5 dàn nhạc giao hưởng uy tín nhất thế giới. Buổi hòa nhạc tiếp tục được tổ chức tại Vườn hoa Lý Thái Tổ và không gian phố đi bộ Hồ Gươm từ 19h đến 21h ngày 6/10.

Hình ảnh họp báo giới thiệu chương trình biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng London 2018, chiều ngày 19/9.
Hình ảnh họp báo giới thiệu chương trình biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng London 2018, chiều ngày 19/9.

Ban tổ chức cho biết, số lượng nghệ sĩ của Dàn nhạc Giao hưởng London sang Việt Nam lần này đông hơn năm ngoái, với 95 nghệ sĩ. Chương trình năm nay dự kiến diễn ra trong 105 phút, dưới sự chỉ huy của nữ nhạc trưởng Elim Chan.

Năm ngoái, vì lý do liên quan đến sức khoẻ, nữ nhạc trưởng này đã không thể có mặt tại Việt Nam. Tuy nhiên, người thay thế là nhạc trưởng 26 tuổi tài năng Niklas Benjamin Hoffmann đã có một đêm biểu diễn đầy thăng hoa.

Các nghệ sĩ sẽ biểu diễn 8 tác phẩm: “Tiến quân ca” (Văn Cao), “Vũ khúc Slovanic” (Antonin Drovak), “Niềm kiêu hãnh Gypsy” (Pablo de Sarasate), “Bản giao hưởng số 5” (Jean Sibelius), “Đoản khúc Giấc mộng đêm hè” (Felix Mendelssonhn), “Vũ khúc Ba Lan”…

Nhạc sĩ Quốc Trung, tổng đạo diễn chương trình cho biết, bản Quốc ca dự kiến sẽ tiếp tục được biểu diễn với một bản phối khác của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân.

Nhạc sĩ này cũng khẳng định, các nghệ sĩ sẽ trình diễn những tác phẩm không vướng mắc về vấn đề bản quyền để người dân có thể thoải mái hơn khi muốn ghi hình hoặc livestream chương trình. Năm nay, ngoài sân khấu chính, Ban tổ chức còn dựng một sân khấu phụ tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và hai màn hình lớn tại phố Đinh Tiên Hoàng.

Nguyễn Hằng

Tag :Dàn nhạc Giao hưởng London sẽ biểu diễn tại phố đi bộ Hồ Gươm, 95 nghệ sĩ của Dàn nhạc Giao hưởng London sẽ biểu diễn tại phố đi bộ Hồ Gươm