Thí sinh Giọng hát hay Hà Nội luôn muốn khám phá và vượt qua thử thách

0
632

Vòng bán kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2018 khai mạc ngày 18/9 tại Hà Nội. Tới dự có ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội- Phó ban tổ chức (BTC) cuộc thi cùng các cơ quan thông tấn báo chí và 70 thí sinh lọt vào vòng bán kết.

Phát biểu khai mạc vòng bán kết Giọng hát hay Hà Nội, ông Trương Minh Tiến chia sẻ: “Theo quy chế ban đầu, sẽ chỉ lấy 64 thí sinh vào bán kết, tuy nhiên, có những 7 em bằng điểm nhau ở thứ tự 64 trên bảng tổng kết điểm sơ khảo nên chúng tôi quyết định lấy cả 7 em để tránh thiệt thòi. Đây là cách xử lý hợp tình hợp lý của BTC, mục đích là không để sót tài năng và cũng đảm bảo sự công bằng cho các thí sinh tham gia dự thi”.

Ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội- Phó ban tổ chức (BTC) cuộc thi phát biểu khai mạc.
Ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội- Phó ban tổ chức (BTC) cuộc thi phát biểu khai mạc.

Ban giám khảo vòng bán kết gồm nhạc sỹ Trương Ngọc Ninh, nhạc sỹ Xuân Phương, nhạc sỹ Giáng Son, ca sỹ Tấn Minh và nhà báo Ngô Bá Lục.

70 thí sinh sẽ được chia ra 4 nhóm thi vào hai ngày 18 và 19/9. Các thí sinh sẽ hát với ban nhạc của BTC hoặc tự dùng beat (nhạc đệm thu sẵn) của mình.

Qua ngày thi đầu tiên, các thí sinh dòng nhạc nhẹ vẫn áp đảo cả về số lượng và chất lượng. Theo quan sát của phóng viên, một số gương mặt có giọng hát nổi bật như Kiều Vương Long (SBD 091) với ca khúc “Dệt tầm gai” (Ngọc Đại – Vi Thuỳ Linh), Nguyễn Đức Trung (SBD 079) trình bày ca khúc “Mơ hoa hồng” (Phạm Hải Âu), Hà Thị Thơm (SBD 539) chọn tác phẩm của Lê Minh Sơn với “Khèn môi” – một sáng tác mới của anh, Nguyễn Trọng Quốc (SBD 189) với “Bước đến bên em” (Khắc Hưng)…

Ban giám khảo vòng bán kết.
Ban giám khảo vòng bán kết.

Tại buổi khai mạc vòng bán kết cũng dễ nhận thấy có sự thay đổi đó là các thí sinh đã gần như vượt được qua những tư duy cũ kỹ của nhiều cuộc thi hát chính thống trước đây. Các em đã chọn những bài hát mới mang hơi thở mới của đời sống âm nhạc hiện nay. Trừ số ít thí sinh thi dòng nhạc thính phòng khá khó khăn trong việc chọn bài thì các giọng ca nhạc nhẹ lại thoả sức lựa chọn những bài hát đang được yêu thích hiện nay, điển hình như Nguyễn Đức Trung (079) chọn một hit của Uyên Linh trong CD Potrait của cô có tên “Mơ hoa hồng” với cách hát rất văn minh, sáng tạo.

Hay như Nguyễn Trọng Quốc (189) vừa hát vừa nhảy rất điêu luyện một hit của Quán quân Vietnam Idol Trọng Hiếu, “Bước đến bên em” mang nhiều tính giải trí mà vẫn khoe được giọng hát của mình.

Đặc biệt, Hà Thị Thơm (539) chọn sáng tác mới của Lê Minh Sơn có tên “Khèn môi”, ca khúc nằm trong album của ca sỹ Lê Khoa mang đậm hơi thở của dân ca vùng cao Tây Bắc.

Thí sinh Hà Thị Thơm biểu diễn Khèn môi gây ấn tượng.
Thí sinh Hà Thị Thơm biểu diễn “Khèn môi” gây ấn tượng.

“Việc các thí sinh này lựa chọn những ca khúc mới cho thấy họ luôn muốn khám phá và vượt qua thử thách. Đây là những điểm sáng cần được ủng hộ không chỉ trong cuộc thi mà cả trong đời sống âm nhạc rất cần sự “thay máu” cũng như tư duy sáng tạo của thế hệ trẻ hiện nay”, nhạc sỹ Trương Ngọc Ninh nhận xét.

Vòng bán kết tiếp tục diễn ra ngày 19/9. Sau khi kết thúc phần thi của 70 thí sinh, BGK sẽ chọn ra 10 thí sinh có số điểm cao nhất bước vào vòng chung kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội sẽ được tổ chức tối ngày 10/10 tại Cung văn hoá Hữu nghị Việt Xô và được truyền hình trực tiếp trên Đài PTTH Hà Nội.

Hình ảnh các thí sinh vòng bán kết Giọng hát hay Hà Nội:

Nguyễn Hằng

Tag :Thí sinh Giọng hát hay Hà Nội luôn muốn khám phá và vượt qua thử thách, bán kết Giọng hát hay Hà Nội, Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2018