Diva Mỹ Linh tái hiện “Diễm xưa” trên sân khấu gây xúc động

0
480

Với ý nghĩa thông qua nét họa âm nhạc, tôn vinh những nét đẹp văn hóa của hai dân tộc giàu truyền thống, trong nét đặc sắc riêng biệt mà vẫn có sự tương đồng của văn hóa Á Đông được hòa quyện trong suốt 45 năm qua bằng tinh thần gắn kết, hướng tới sự hợp tác cùng phát triển vì một thế giới hòa bình, bác ái trong thời đại mới, chương trình giao lưu nghệ thuật “Nhạc hội Việt – Nhật 2018” diễn ra tối ngày 9/9 tại Hà Nội đã tạo nên một dấu ấn đặc biệt đối với công chúng.

“Nhạc hội Việt – Nhật 2018” được mở đầu với tác phẩm “Ngày rực rỡ” sáng tác của nhạc sĩ Lưu Quang Minh do dàn nhạc Manius Philharmonic biểu diễn một không gian âm nhạc sang trọng, nhấn mạnh một ngày rực rỡ cũng chính là khởi đầu của sự gắn kết giữa hai quốc gia.

Nghệ sĩ Nhật Bản Godai Natsuko thể hiện Hoa mộc tê.

Nghệ sĩ Nhật Bản Godai Natsuko thể hiện “Hoa mộc tê”.

Godai Natsuko là nghệ sĩ Nhật Bản xuất hiện đầu tiên. Khác với sự trẻ trung của nhóm nhạc trẻ Việt Nam, nữ nghệ sĩ diện bộ trang phục kimono truyền thống của Nhật Bản và thể hiện ca khúc trữ tình “Hoa mộc tê”. Bà cũng cho biết lí do chọn thể hiện bài này vì hoa mộc tê là loài hoa rất phổ biến, nở vào mùa thu ở Nhật Bản. Đây cũng là mùa thực sự ý nghĩa cho tình hữu nghị giữa hai nước.

Nghệ sĩ EXILE ATSUSHI tạo một ấn tượng đặc biệt khi chọn trình diễn cùng trang phục áo dài truyền thống của Việt Nam qua ca khúc ông tự sáng tác và biểu diễn “Kim chỉ nam”.

Nếu nói về đại sứ văn hóa gắn kết giữa hai nước Việt Nhật, có lẽ không ai xứng đáng bằng Trịnh Công Sơn. Ngay từ những năm thập niên 1970, ca khúc “Diễm xưa” của ông đã được nữ ca sĩ người Nhật biên dịch sang tiếng Nhật để thể hiện trước công chúng Nhật Bản và nó đã tạo nên tên tuổi trong sự nghiệp ca hát của bà.

Sau clip đặc biệt nói về sự kiện này, Diva Mỹ Linh xuất hiện cùng với cây guitar mộc, chị tái hiện “Diễm xưa” trong sự xúc động của khán giả cả hai nước. Trịnh Công Sơn còn tiếp tục tạo dấu ấn trong quan hệ Việt Nhật khi một lần nữa, tác phẩm của ông được nghệ sĩ Nhật Bản chọn, dịch sang tiếng Nhật và thể hiện.

Mỹ Linh tái hiện lại ca khúc Diễm xưa của Trịnh Công Sơn.
Mỹ Linh tái hiện lại ca khúc “Diễm xưa” của Trịnh Công Sơn.

“Đoản khúc thu Hà Nội” ở giữa mùa thu Hà Nội lại bằng tiếng Nhật cũng là một trải nghiệm đầy thú vị mà Đại sứ Sugi Ryotaro (Đại sứ đặc biệt Nhật Bản – Việt Nam; Đại sứ đặc biệt Việt Nam – Nhật Bản). Phần trình diễn của Đại sứ Sugi Ryotaro còn được nối dài khi ông cùng phu nhân là nữ nghệ sĩ Godai Natsuko song ca ca khúc trữ tình “Angel”.

Phần trình diễn của Đại sứ Sugi Ryotaro và nghệ sĩ Godai Natsuko với ca khúc trữ tình “Angel”.

Phần trình diễn của Đại sứ Sugi Ryotaro và nghệ sĩ Godai Natsuko với ca khúc trữ tình “Angel”.

Và đặc biệt, các em nhỏ trong nhóm thiếu nhi Ngôi Sao Nhỏ thể hiện bài hát nổi tiếng của Nhật Bản “Doreamon no uta” với phần trình diễn tươi vui, nhí nhảnh, dàn dựng như một hoạt cảnh cùng sự xuất hiện của nhân vật Doreamon đã nhận được sự tán thưởng trong suốt tiết mục trình diễn của khán giả cả Nhật Bản và Việt Nam tại khán phòng Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Các em nhỏ trong nhóm thiếu nhi Ngôi Sao Nhỏ thể hiện bài hát nổi tiếng của Nhật Bản “Doreamon no uta”.
Các em nhỏ trong nhóm thiếu nhi Ngôi Sao Nhỏ thể hiện bài hát nổi tiếng của Nhật Bản “Doreamon no uta”.

Nghệ sĩ Picotaro đang “gây bão” mạng xã hội toàn cầu với những tác phẩm rất ngắn, chỉ là một câu nhạc có yếu tố phát triển. Phong cách hài hước, chủ đề gần gũi Picotaro thể hiện các bài “PPAP (Pen – PineaPple – Apple – Pen)”, “I Like OJ” và đặc biệt là “Neo Sunglasses + PPAP (Japan – VietNam best friend)”, một tác phẩm anh viết dành riêng cho chương trình đã chinh phục khán giả và đem lại những giây phút thư giãn đặc biệt, tạo điểm nhấn cho chương trình. Trong khi phần trình diễn của w-inds. một nhóm nhạc trẻ hàng đầu Nhật Bản hiện nay cũng đã đón nhận sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả đặc biệt là khán giả trẻ.

Nghệ sĩ Picotaro đang “gây bão” mạng xã hội toàn cầu với những tác phẩm rất ngắn, chỉ là một câu nhạc có yếu tố phát triển.
Nghệ sĩ Picotaro đang “gây bão” mạng xã hội toàn cầu với những tác phẩm rất ngắn, chỉ là một câu nhạc có yếu tố phát triển.

Tất nhiên, không thể không kể tới Trọng Hiếu đã truyền vào không gian âm nhạc của nhạc hội sự trẻ trung nhiệt huyết cùng sự xuất hiện của Đông Nhi, một giọng ca được giới trẻ Việt Nam yêu thích hiện nay qua hai ca khúc đầy trẻ trung, sôi động “Do it toghether” của Hồ Hoài Anh và “Nụ cười Việt Nam” của Duy Anh cùng vũ đoàn S.I.N.E.

Tiết mục biểu diễn của Trọng Hiếu...
Tiết mục biểu diễn của Trọng Hiếu…
... và Đông Nhi.
… và Đông Nhi.

Nhóm The Wings xuất hiện trong một sáng tác của Châu Đăng Khoa ca khúc “Around the world”. Trẻ trung, ngoại hình sáng, những giai điệu sôi động, những vũ điệu ngập tràn tinh thần tuổi trẻ đã khiến cho người xem một cảm giác thư thái, ẩn chứa tinh thần giải trí sẽ dẫn dắt đêm nhạc hội đặc biệt này.

Cũng thông qua tiết mục mở màn, người xem còn cảm nhận được xu hướng hội nhập của giới trẻ Việt Nam với âm nhạc khu vực hiện nay. sự xuất hiện của các nghệ sĩ trẻ Việt Nam Yanbi, Dương Trần Nghĩa, Raper Weeza vũ đoàn S.I.N.E trong một sáng tác của Yanbi và Nguyễn Hải Phong – bản mashup mang tên “Gặp tôi hoa nở”. Phần trình diễn này lại kéo người nghe vào những không gian âm nhạc đầy tiết tấu, sôi động và trẻ trung.

Đêm Nhạc hội Việt - Nhật 2018 khép lại với những ấn tượng đặc biệt trong không khí ấm áp của tình bằng hữu và mở ra những suy nghĩ cho sự gắn kết hợp tác âm nhạc giữa hai bên trong tương lai. Chương trình được phát sóng trên VTV1 tối ngày 15/9 tới.
Đêm Nhạc hội Việt – Nhật 2018 khép lại với những ấn tượng đặc biệt trong không khí ấm áp của tình bằng hữu và mở ra những suy nghĩ cho sự gắn kết hợp tác âm nhạc giữa hai bên trong tương lai. Chương trình được phát sóng trên VTV1 tối ngày 15/9 tới.

Nguyễn Hằng

Tag :Diva Mỹ Linh tái hiện “Diễm xưa” trên sân khấu gây xúc động, Đêm Nhạc hội Việt- Nhật 2018