Ngay trước khi qua đời, rapper 26 tuổi đã nói về cái chết

0
500

Rapper người Mỹ Mac Miller đã vừa qua đời ở tuổi 26 vào ngày 7/9 vừa qua. Hiện tại, nguyên nhân cái chết vẫn chưa được chính thức thông báo tới truyền thông, nhưng các trang tin giải trí của Mỹ thông qua các nguồn tin thân cận đều cho rằng nguyên nhân là do Miller sử dụng thuốc quá liều gây sốc thuốc.

Sự việc xảy ra tại nhà riêng của nam ca sĩ, anh đã được một người bạn phát hiện ra trong tình trạng không còn phản ứng vào buổi trưa ngày 7/9. Nhân viên y tế đã được gọi tới ngay lập tức, nhưng lúc này, Mac Miller đã qua đời.

Thông tin về sự ra đi của nam nghệ sĩ trẻ – người vốn nhận được nhiều sự quan tâm của truyền thông và công chúng – đã gây nên sự bàng hoàng trong giới showbiz Mỹ. Điều khiến nhiều người nhắc đến ngay sau sự ra đi của rapper 26 tuổi, đó là MV cuối cùng trong sự nghiệp của anh – MV “Self Care” (tạm hiểu: tự chăm sóc mình).

“Self Care” có những ca từ nói về sự lãng quên và cái chết; về phần hình ảnh, MV này còn khắc họa Mac Miller nằm trong một chiếc… quan tài và đọc rap.

MV “Self Care” ra mắt hồi tháng 7 năm nay có phần hình ảnh khắc họa Mac Miller nằm trong quan tài đọc rap.
MV “Self Care” ra mắt hồi tháng 7 năm nay có phần hình ảnh khắc họa Mac Miller nằm trong quan tài đọc rap.

Trong MV “Self Care” – MV cuối cùng trong sự nghiệp của Miller, có một cảnh rapper khắc dòng chữ “Memento mori” lên nắp chiếc quan tài, đây là một dòng chữ Latinh có nghĩa là: “Hãy nhớ rằng ai cũng phải chết”.

Nội dung hình ảnh của MV “Self Care” khắc họa Mac Miller cố gắng thoát ra khỏi ngôi mộ của chính mình với sự hỗ trợ của một chiếc đèn pin, một con dao và… nắm tay. Mặc dù vậy, cú tẩu thoát này không đưa lại cái kết tốt đẹp hơn, bởi một vụ nổ sau đó đã lại cướp đi sinh mạng của nhân vật chính trong MV.

Phần hình ảnh trong MV cuối cùng của Mac Miller khiến nhiều fan hâm mộ không khỏi xót xa.
Phần hình ảnh trong MV cuối cùng của Mac Miller khiến nhiều fan hâm mộ không khỏi xót xa.
Rapper Mac Miller tên thật là Malcolm McCormick.
Rapper Mac Miller tên thật là Malcolm McCormick.

Trong cuộc đời ngắn ngủi của mình, mối quan hệ tình cảm giữa Mac Miller và nữ ca sĩ Ariana Grande được truyền thông và công chúng nhắc tới khá nhiều. Dù vậy, cặp đôi đã kết thúc hai năm gắn bó hồi tháng 5 năm nay. Sau đó, Ariana Grande đã đính hôn với diễn viên hài Pete Davidson ngay sau đấy một tháng.

Trước sự ra đi đột ngột của Mac Miller, nhiều người cho rằng anh đã không vượt qua được cú sốc tình cảm, tuy vậy, Miller đã từng có tiền sử sử dụng chất gây nghiện từ trước khi quen biết Ariana Grande.

Trong nhiều cuộc phỏng vấn, Miller đã từng công khai chia sẻ về việc anh đã bắt đầu sử dụng chất gây nghiện từ năm 15 tuổi. Sau đó, trong cuộc đời ngắn ngủi của mình, cũng nhiều lần Miller phải tự vật lộn để thoát ra khỏi sự phụ thuộc vào chất gây nghiện.

Chia sẻ với trang tin Complex hồi năm 2013, Miller từng nói: “Tôi không phải một con người vui vẻ, hạnh phúc và tôi có những lúc bị phụ thuộc vào chất gây nghiện bởi nó đưa lại cho tôi cảm giác tích cực hơn. Nhưng rồi khi tôi càng bị phụ thuộc, thì mọi chuyện lại càng tệ hơn. Bạn bè không còn nhận ra tôi, họ không còn nhìn tôi như trước và tôi như bị lạc lối”.

Mac Miller – Self Care

>> Rapper 20 tuổi bị sát hại đã linh cảm trước về điều chẳng lành?

>> Thủ lĩnh Linkin Park tự tử: Tại sao một thế hệ cảm thấy mất mát?

>> Trước khi tự sát, đầu bếp Anthony Bourdain mua bức “Bầu trời sụp đổ”

>> Tại sao hai con người làm nên những điều đẹp đẽ lựa chọn ra đi?

Bích Ngọc

Theo TMZ/Daily Mail

Tag :rapper, tự sát, sốc thuốc, chất gây nghiện, chết trẻ