Cô gái Nùng khiến Phương Thanh bật khóc giành giải thưởng 200 triệu đồng

0
479

Sèn Hoàng Mỹ Lam hát khiến khán giả bật khóc.

Ngay từ vòng tuyển chọn của Người hát tình ca mùa 3, Sèn Hoàng Mỹ Lam đã gây chú ý khi trước đó đạt danh hiệu Quán quân Sao Mai 2017. Vốn là ca sĩ dòng nhạc dân gian trải qua trường lớp và một số cuộc thi, Mỹ Lam khiến nhiều người ngạc nhiên khi quyết định vào TPHCM để thử sức với bolero.

Trong quá trình thi, cô gái Nùng đã gây ấn tượng với ban giám khảo bằng giọng ca trong trẻo, cuốn hút. Qua từng vòng thi cô gái Nùng càng khẳng định được khả năng của bản thân và liên tục lọt top thí sinh có số điểm cao mỗi tuần.

Phần thi của Sèn Hoàng Mỹ Lam khiến giám khảo rơi nước mắt vì xúc động. (Ảnh: Katsu Team)
Phần thi của Sèn Hoàng Mỹ Lam khiến giám khảo rơi nước mắt vì xúc động. (Ảnh: Katsu Team)

Là một trong 4 thí sinh tranh tài tại vòng chung kết, Sèn Hoàng Mỹ Lam thể hiện liên khúc về mẹ trong đêm chung kết tối 26/8. Thí sinh khiến ca sĩ Phương Thanh xúc động khi thể hiện liên khúc “Bà mẹ quê – Mừng tuổi mẹ – Bông hồng cài áo – Mẹ tôi”.

Phần trình diễn kết thúc cũng là lúc nước mắt ca sĩ Phương Thanh rơi: “Em đã cho một không khí rất đẹp ở trường quay, mọi người được thể hiện đạo hiếu thương mẹ của mình. Đây là bản mashup những bài hát rất hợp lí. Điều thứ 2 chị thích ở tiết mục này là chất giọng của em nó rất là thoát, rất hay, bắt mic lên những cái cao độ nghe nó vang. Điều thứ 3 em rất sáng sân khấu, xinh gái và trong cuộc thi thanh sắc đầy đủ đó là một điều tuyệt vời”.

Phương Thanh đã khóc.
Phương Thanh đã khóc.
Chí Tài gửi tới cô gái Nùng nụ hôn và cái ôm xa...
Chí Tài gửi tới cô gái Nùng nụ hôn và cái ôm xa…

Đồng tình với “chị Chanh”, MC Nguyên Khang chia sẻ đây là liên khúc vô cùng phù hợp với tháng 7, tháng có ngày lễ lớn Vu Lan. Ca khúc như nhắc mỗi người con phải biết quan tâm chăm sóc khi cha mẹ còn sống.

Không chỉ khiến “chị Chanh” “rơi nước mắt”, Sèn Hoàng Mỹ Lam cũng khiến 2 nam giám khảo vô cùng xúc động. Nhạc sĩ Đức Huy chia sẻ: “Hôm nay thì bạn cũng đã làm cái cuộc sống này nó đẹp hơn, với cái màn trình diễn cuối cùng khép lại, với cái chủ đề mà ai nghe xong cũng cảm thấy lòng mình có chút gì đó lắng xuống mà cái năng luợng mà giành cho cái người mẹ thân yêu của mình lúc nào cũng ở đó”.

Còn giám khảo Chí Tài cũng dành cho cô gái Nùng nụ hôn và cái ôm từ xa với lời khen “đẹp quá, hát hay quá!”

Đình Nguyên hát Nhẫn cỏ trao em.
Đình Nguyên hát “Nhẫn cỏ trao em”.

Ngoài Sèn Hoàng Mỹ Lam, Vũ Phương, Đình Nguyên và Phương Nga cũng là những nhân tố hết sức đặc biệt.

Mở màn đêm chung kết, Đình Nguyên thể hiện tự tin ca khúc “Nhẫn cỏ trao em”. Ca sĩ Phương Thanh hài lòng chia sẻ: “Tiết mục đầu tiên đầy áp lực nhưng Nguyên đã không bị vướng điều đó, cách hát của Nguyên rất thật lòng, tâm sự nhẹ nhàng. Những cái mở đầu, từng cảm xúc Nguyên thay đổi rất hợp lí. Nguyên đã hòa nhập tất cả từ giọng hát nhẹ nhàng, ngọt ngào cùng chất diễn mộc mạc nhưng đầy chân thành. Chúc mừng Nguyên có một tiết mục hòa quyện với nhau”.

Đồng tình với ý kiến của đồng nghiệp, giám khảo Đức Huy nhận xét Đình Nguyên hò bằng giọng bắc hết sức ngọt ngào, trôi chảy, hát như không hát khiến nam nhạc sĩ rất hài lòng.

Phương Nga.
Phương Nga.

Sau Đình Nguyên, Phương Nga thuyết phục giám khảo bằng liên khúc “Ta còn thuộc về nhau – Cả một trời thương nhớ – Đắng cay”.

Phần trình diễn vừa kết thúc nhạc sĩ Đức Huy hào hứng nhận xét: “Hôm nay Phương Nga hát hay lắm, đẹp nữa và chọn lựa 3 bài hát cũng ăn khớp như kể lại một câu chuyện tình, có những cái phút cao trào mà Phương Nga hát rất tốt”.

Phương Thanh thì cho rằng thí sinh có giọng sáng rõ, mạnh mẽ và có bản lĩnh lớn khi giữ được bình tĩnh vừa hát vừa bước xuống từ bậc thang khá cao. Tổng thể Phương Nga có một tiết mục vô cùng duyên dáng và điều đó hết sức quan trọng.

Vũ Phương hát Tình ca.
Vũ Phương hát “Tình ca”.

Thí sinh cuối cùng, Vũ Phương thể hiện “Tình ca” được Phương Thanh nhận xét: “Câu đầu Phương hò vào là đã chiếm được cảm tình của mọi người rồi, hò quá là hay, tuyệt vời. Tổng thể bài hát em đã thể hiện được rất tốt, ngoại trừ một điểm em hơi bị lơi là một xíu ở những chỗ thấp. Còn hầu như nội lực của em, giọng lên, giọng xuống, tất cả khoảng trên, khoảng dưới em đều làm tốt”.

Giám khảo Đức huy cũng dành lời khen cho Vũ Phương: “Em có những nhấn nhá, lấy hơi rất tuyệt vời!”

Sèn Hoàng Mỹ Lam (thứ 2 từ phải sang) giành ngôi vị Quán quân Người hát tình ca mùa 3.
Sèn Hoàng Mỹ Lam (thứ 2 từ phải sang) giành ngôi vị Quán quân Người hát tình ca mùa 3.

Kết thúc tập 12 vòng chung kết chương trình Người hát tình ca mùa 3, Sèn Hoàng Mỹ Lam xuất sắc đăng quang ngôi vị Quán Quân với 38.2 điểm và giành được phần thưởng trị giá 200 triệu đồng.

Vũ Phương, Đình Nguyên, Phương Nga đoạt ngôi vị đồng Á Quân với số điểm lần lượt là 37.5, 37.3, 36.1 và mỗi Á quân sẽ nhận được giải thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Nguyễn Hằng

Tag :Sèn Hoàng Mỹ Lam giành Quán quân Người hát tình ca, Cô gái Nùng khiến Phương Thanh bật khóc giành giải thưởng 200 triệu đồng