Trang chủ / Thể thao tổng hợp / Võ sĩ Việt Nam không tiếc dù vuột HC vàng Asiad trong gang tấc

Võ sĩ Việt Nam không tiếc dù vuột HC vàng Asiad trong gang tấc

“Sau 12 năm, tôi mới lại giành HC bạc Asiad. Tôi rất vui vì điều này”, Phạm Quốc Khánh chia sẻ với VnExpress sau phần thi nam côn đầu giờ chiều nay 21/8.

Tại Asiad 2006 ở Doha, Qatar, Quốc Khánh mang về một trong số 13 tấm HC bạc cho đoàn thể thao Việt Nam. Tại Asiad 2018, anh tái lập thành tích tương tự. Tuy nhiên, kết quả của nam VĐV wushu Việt Nam trên đất Indonesia ít nhiều gây tiếc nuối, vì anh chỉ kém điểm số giành HC vàng của Junhua Huang (Macao) 0,01 điểm.

Quốc Khánh và Thuý Vi mang về cho đoàn thể thao Việt Nam hai tấm huy chương trong ngày thi đấu 21/8. Ảnh: Lâm Thỏa

Quốc Khánh và Thuý Vi mang về cho đoàn thể thao Việt Nam hai tấm huy chương trong ngày thi đấu 21/8. Ảnh: Lâm Thỏa.

Ở phần thi nam quyền, Quốc Khánh được 9,71 điểm, hơn Junhua Huang 0,01 điểm. Vào phần thi nam côn, anh thực hiện tốt và có được điểm số tương tự. Tuy nhiên, vận động viên Macao thi sau, làm tốt hơn, giành 9,73 điểm, vừa đủ để vượt qua Quốc Khánh, giành HC vàng.

“Tôi năm nay đã 28, vào diện lớn tuổi trong môn wushu. Vì vậy, tôi dự Asiad lần này với tinh thần rất thoải mái, không áp lực chuyện giành huy chương. Tôi cũng không buồn vì để vuột HC vàng vào tay Junhua Huang. Đoạn cuối tôi có chút lo lắng, bởi nếu vận động viên Trung Quốc Li Jingde thi tốt, tôi chỉ có được HC đồng. Khi cậu ấy mắc lỗi, tôi mừng vì mình có HC bạc”, Quốc Khánh nói thêm.

Li Jingde là vận động viên có thành tích tốt nhất ở bài thi nam quyền với 9,75 điểm. Tuy nhiên, trong phần thi nam côn anh thực hiện không tốt, văng khỏi nhóm có huy chương.

Trong ngày thi đấu 21/8, wushu mang về cho đoàn thể thao Việt Nam hai tấm huy chương. Ngoài Quốc Khánh, Thuý Vi giành HC đồng. Hiện tại Việt Nam vẫn chưa có được tấm HC vàng nào tại Asiad 2018. Mục tiêu mà đoàn đưa ra trước khi sang Indonesia là giành từ ba đến bốn tấm HC vàng.

Lâm Thỏa (từ Indonesia)

Xem thêm »

Những bên chịu thiệt hại sau một năm chiến tranh thương mại Mỹ – Trung

Xem bài gốc