Đồng nghiệp đưa con gái Mai Phương vào bệnh viện đón sinh nhật bên mẹ

0
774

Mai Phương (33 tuổi) đang được điều trị ung thư phổi ở bệnh viện Quân y 175. Từ khi cô nhập viện, con gái nhỏ được gửi cho một trợ lý chăm sóc và hai mẹ con chưa gặp nhau. Mối quan tâm lớn của diễn viên luôn là con gái. “Ốc” Thanh Vân – đồng nghiệp của Mai Phương – cho biết ngày 21/8, cô muốn đưa bé Lavie – con gái 5 tuổi của Mai Phương – vào bệnh viện gặp mẹ.

Vài ngày tới, Thanh Vân cũng mong muốn đón và chăm sóc con gái diễn viên Những thiên thần áo trắng cho bé đi học. “Tôi hy vọng Mai Phương tập trung và yên tâm điều trị. Bé Lavie phần nào cũng hiểu và nhận thức được mẹ đang bệnh”, Thanh Vân tâm sự.

Mai Phương và con gái.

Diễn viên Mai Phương và con gái.

Chiều 20/8, diễn viên “Ốc” Thanh Vân và nhiều nghệ sĩ như Thanh Nam, Cát Phượng, Đức Hải, Kinh Quốc, Cát Tường, vợ chồng diễn viên Linh Tí – Bích Trâm, Hòa Hiệp, Bá Thắng, MC Anh Khoa, Anh Quân… đến bệnh viện thăm hỏi sức khỏe của Mai Phương.

Bác sĩ cho biết Mai Phương phải xạ trị để triệt tiêu các điểm có dấu hiệu di căn trong xương. “Em ấy bị đau buốt trong xương và phải thường xuyên dùng thuốc giảm đau. Trong vòng hai tuần phải xạ trị mười lần. Mai Phương rất hợp tác với bác sĩ trong quá trình điều trị, luôn phải truyền thuốc chống hủy xương để tránh gãy. Em đi lại rất khó khăn, những lúc đau dường như không thể di chuyển được, ngồi xe lăn. Hai vị trí nặng nhất là cổ xương đùi hai bên và đốt sống lưng nên em ấy phải xạ trị vào hai điểm này”, “Ốc” Thanh Vân kể. Một người chị đã lo việc nấu cho nữ diễn viên ngày ba bữa, đem đến tận nơi.

Video Mai Phương kể hoàn cảnh nuôi con một mình

Video Mai Phương kể hoàn cảnh nuôi con một mình

* Mai Phương kể chuyện làm mẹ đơn thân

Biết tin diễn viên Mai Phương nhập viện, nhiều đồng nghiệp, bạn bè đã kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp cô vượt qua giai đoạn khó khăn. Nhiều đồng nghiệp như ca sĩ Nhật Tinh Anh, Hồ Ngọc Hà, MC Đại Nghĩa, Đàm Vĩnh Hưng, nghệ sĩ Ngọc Huyền, Cát Phượng – Kiều Minh Tuấn, Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân…chung tay giúp nữ diễn viên. Ngoài đêm nhạc quyên góp của Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên vào cuối tháng 8, các diễn viên Nhan Phúc Vinh, Bình Minh, Quách Ngọc Ngoan… sẽ tổ chức trận bóng đá giao hữu vào ngày 23/8 ở TP HCM để quyên tiền hỗ trợ cô.

Ốc Thanh Vân (phải) là người mà Mai Phương tin tưởng nhờ giúp đỡ về việc cập nhật bệnh tình của cô với khán giả.

“Ốc” Thanh Vân (phải) là người mà Mai Phương tin tưởng nhờ giúp đỡ về việc cập nhật bệnh tình của cô với khán giả.

Mai Phương bén duyên nghệ thuật từ năm 10 tuổi khi tham gia đội kịch Tuổi Ngọc. Sau khi tốt nghiệp khoa Kịch nói của Cao đẳng sân khấu – điện ảnh TP HCM, cô đầu quân cho sân khấu kịch Phú Nhuận. Về sau, cô gây chú ý trong lĩnh vực phim truyền hình, được khán giả nhớ đến với nụ cười trong sáng, nét diễn cuốn hút ở các phim Mộng phù du, Hương phù sa, Xóm cào cào… Cơ hội đến với Mai Phương khi Lê Hoàng chọn cô vào vai nữ chính trong bộ phim Trai nhảy. Từ đó, cô đắt show hơn. Những phim như Tiếng dương cầm trong đêm, Những thiên thần áo trắng... đã ghi dấu ấn Mai Phương trong lòng công chúng. Cô còn lấn sân ở lĩnh vực ca hát và được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung giúp đỡ nhiệt tình.

Tâm Giao