Châu Tấn bị chê già, giọng thô khi đóng thiếu nữ

0
128

Khởi chiếu từ ngày 20/8, Như Ý truyện trở thành đề tài bàn luận của nhiều khán giả. Phim kể chặng đường Như Ý (Châu Tấn) từ thiếu nữ mới vào cung tới khi lên làm hoàng hậu thời vua Càn Long (Trung Quốc). Nhiều ý kiến trái chiều quanh việc diễn viên sinh năm 1974 thể hiện sự ngây thơ, nhí nhảnh trong những tập đầu phim. “Diễn xuất của cô ấy tốt, ánh mắt vẫn rất sáng nhưng làn da đã tố cáo tuổi tác cô ấy”, khán giả Linglong viết. “Tại sao không chọn diễn viên trẻ đóng giai đoạn này?”, khán giả Mini-Cat bình luận, “Lần đầu tiên tôi thấy Châu Tấn xấu trên màn ảnh”, một người khác chia sẻ.

Châu Tấn bị chê già, giọng thô khi đóng thiếu nữ

Châu Tấn bị chê già, giọng thô khi đóng thiếu nữ

Châu Tấn hóa thân thành thiếu nữ trong “Như Ý truyện”.

Giọng nói trầm, khàn của Châu Tấn bị chê nhiều nhất. “Cô ấy để giọng thật vào vai Như Ý làm tôi khó chịu quá, giá mà lồng tiếng thì tốt hơn”, “Tôi cứ nghĩ là giọng đàn ông”… khán giả bình luận. Nhiều người so sánh Châu Tấn với Tôn Lệ – người nổi tiếng với vai Chân Hoàn trong Chân Hoàn truyện: “Tôn Lệ vào vai thiếu nữ 16 tuổi rất ngọt nhưng khi Châu Tấn đóng cô gái 15, tôi không cảm nhận được vẻ ngây thơ, trong sáng”. Bài viết trên trang gd.people cũng nhận định Châu Tấn khá nhọc nhằn khi hóa thân thành thiếu nữ.

Dù vậy, một số ý kiến khác cho rằng Châu Tấn chuyên nghiệp và nỗ lực nhiều để tự hoàn thành vai diễn của mình. “Kinh nghiệm diễn xuất nhiều năm giúp cô ấy thể hiện sâu sắc nội tâm nhân vật, không hổ là đại hoa đán. Mỗi động tác của cô ấy, từ giơ tay, nhíu mày đều khiến tôi không thể rời mắt. Điều đó không phải diễn viên trẻ nào cũng làm được”, khán giả Niu Yo bình luận.

Tạo hình Phú Sát hoàng hậu của Đổng Khiết (trái) và Tần Lam.

Tạo hình Phú Sát hoàng hậu của Đổng Khiết (trái) và Tần Lam.

Do ra mắt cùng thời gian với Diên Hy công lược – phim đang nhận được nhiều lời khen về bối cảnh, nội dung – Như Ý truyện không tránh khỏi bị so sánh. Trang phục, đạo cụ của tác phẩm được nhận xét không tinh tế bằng. Đổng Khiết – người đóng Phú Sát hoàng hậu cũng không gây được thiện cảm bằng thể hiện của Tần Lam trong Diên Hy công lược. “Tôi ấn tượng mạnh với sự sủng ái Càn Long dành cho Phú Sát hoàng hậu trong Diên Hy công lược nhưng trong Như Ý truyện, Càn Long lạnh nhạt với nàng, tôi chẳng muốn xem nữa”, khán giả Mingluo viết.

Như Ý truyện khởi quay năm 2016, đóng máy từ tháng 5/2017. Vốn dự kiến chiếu trên đài truyền hình vào đầu năm nay nhưng thời gian qua, tác phẩm này nhiều lần bị hoãn phát sóng. Nguồn tin trên trang On cho biết phim không qua kiểm duyệt vì bị tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn tố cáo đạo ý tưởng. Như Ý truyện phải chỉnh sửa nội dung, cắt bỏ 11 tập phim.

* Hình ảnh trong “Như Ý truyện”

Bom tấn có vốn đầu tư 300 triệu nhân dân tệ (43,4 triệu USD) còn gặp rắc rối vì vướng ồn ào “cát-xê trên trời”. Theo đài CCTV, hai diễn viên chính nhận tổng cộng hơn 150 triệu nhân dân tệ (21,9 triệu USD). Trong bối cảnh giới chức Trung Quốc thắt chặt quản lý về thù lao cho nghệ sĩ, giá bản quyền phim, việc Châu Tấn – Hoắc Kiến Hoa được trả cát-xê quá cao gây bất lợi trong quá trình kiểm duyệt. Theo Appledaily, bản quyền chiếu Internet phim Như Ý truyện từ chín triệu nhân dân tệ (1,3 triệu USD) một tập phải hạ xuống còn năm triệu nhân dân tệ (730 nghìn USD) một tập.

Như Anh