Gây dựng showroom nước hoa từ hai bàn tay trắng, mẹ trẻ 8X gây sốt cộng đồng mạng

0
488

Tốt nghiệp trung học phổ thông, Dương Thị Bích Thùy (sinh năm 1987, quê ở Tiền Giang) đã bắt đầu bươn chải đi làm để kiểm tiền. Cô làm đủ thứ việc như công nhân may mặc, phục vụ nhà hàng, kiểm tra chất lượng hàng hóa… Sau đó làm lâu có kinh nghiệm về ngành may mặc nên cô được tuyển vào làm vị trí kiểm tra chất lượng, quản lý đơn hàng gia công của một công ty Hàn Quốc với mức lương khá ổn định.

Năm 2014, Thùy quyết định lập gia đình và theo chồng về Bình Dương sinh sống, sau đó cô sinh con và nghỉ làm ở nhà chăm sóc con cái.

“Được làm mẹ rồi có thời gian chăm sóc con cái thì thật sự rất là vui. Tuy nhiên do Thùy làm việc kiếm tiền từ rất sớm và bươn chải ở ngoài xã hội quen rồi nên việc chỉ ở nhà chăm con mà không làm gì suốt ngày dựa dẫm vào chồng nên cảm thấy khó chịu và rất mặc cảm, thậm chí có những lúc rơi vào trạng thái như bị trầm cảm”, Bích Thùy chia sẻ.

Nỗ lực vượt khó của Dương Thị Bích Thùy khiến nhiều người nể phục.
Nỗ lực vượt khó của Dương Thị Bích Thùy khiến nhiều người nể phục.

Xuất phát từ những trăn trở đó, Bích Thùy quyết định vào mạng để tìm kiếm công việc mới. Tình cờ có mấy lần lên mạng xem tin tức thấy nhiều bạn bằng tuổi bán hàng online với mức doanh thu lớn nhưng vẫn đảm đang trong việc chăm sóc cho con cái cũng như gia đình nên Thùy đặt ra câu hỏi: “Tại sao mình không làm được như các bạn ấy?”

Quyết tâm để không thua kém bạn cùng trang lứa, Bích Thùy bắt đầu tìm hiểu về cách bán hàng online. Tuy nhiên, một trong những khó khăn của Thùy trong việc triển khai lĩnh vực mới đó là không có vốn. Để hiện thực hóa công việc mới này, Thùy quyết định làm cộng tác viên bán hàng online để có tiền phần trăm từ việc bán sản phẩm. Sau một thời gom góp, tích lũy thì Thùy cũng đã có vài triệu để làm vốn và cô quyết định tạo dựng cách kinh doanh riêng cho mình bằng việc nhập các sản phẩm kem tan mỡ, thuốc giảm cân…

Một lần có một cô bạn gần nhà mua một lọ nước hoa Charme thương hiệu do Việt Nam sản xuất và đem khoe với Thùy. Thấy cô bạn đánh giá sản phẩm tốt và hiện đang được nhiều người ưa chuộng nên Thùy lên google tìm kiếm thông tin. Trong quá trình tìm kiếm, Thùy phát hiện sản phẩm này được nhiều khách hàng phản hồi rất tốt.

Nhận thấy đây là cơ hội tốt đối với mình nên Thùy quyết định nhập thử 5 lọ về bán và hiệu ứng ngay sau đó đã vượt quá sự mong chờ của cô.

“Không biết có phải do cơ duyên hay do hàng chất lượng mà số lượng khách tìm kiếm sản phẩm ngày càng nhiều nên sau khi bán hết các mặt hàng kinh doanh trước đó thì em chỉ tập trung vào bán sản phẩm nước hoa của Charme”, Bích Thùy nói.

Cũng theo Thùy, với chiến lược hợp lý và quan trọng nhất là khâu tư vấn khách hàng hiệu quả nên chỉ một thời gian ngắn cô đã vươn lên trở thành đại lý xuất sắc.

Theo tìm hiểu, đầu năm 2018, Bích Thùy đạt danh hiệu top 40 doanh thu xuất sắc nhất quý I của Charme và mới đây ngày 15/7, Bích Thùy đã mở hẳn một showroom của nước hoa Charme và đạt top 20 doanh thu xuất sắc quý II năm 2018.

Từ hai bàn tay trắng nhưng với nỗ lực không biết mệt mỏi cuối cùng Bích Thùy cũng có một showroom nước hoa cho bản thân mình.
Từ hai bàn tay trắng nhưng với nỗ lực không biết mệt mỏi cuối cùng Bích Thùy cũng có một showroom nước hoa cho bản thân mình.

“Hiện tại Thùy rất hài lòng về việc kinh doanh nước hoa Charme như bây giờ bởi vừa được làm chủ kinh tế vừa được chăm lo cho gia đình và điều đặc biệt là tự bản thân mở được một showroom do mình làm chủ đứng tên đó là niềm vui là hạnh phúc lớn lao của một bà mẹ bỉm sữa mà một năm trước còn ở nhà chăm con và không làm ra tiền. Đúng là “đời thay đổi khi ta thay đổi”, một câu nói mà bản thân Thùy vô cùng tâm đắc”, Bích Thùy tâm sự.

Trao đổi với chúng tôi, Dương Thị Bích Thùy cho biết sẵn sàng chia sẻ với các bạn trẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp thông qua facebook: Thùy Dương hoặc qua số điện thoại 0909.567.433.

H.Nguyễn

Tag :hai bàn tay trắng, cộng đồng mạng, showroom, nước hoa Charme