NSND Lan Hương: ‘Tôi khó chịu khi chồng không nghe điện thoại’

0
670

Ngày 28/7, NSND Lan Hương và ông xã Đỗ Kỷ tham gia triển lãm cưới Tình son ở Hà Nội. Họ tâm sự với khán giả về tình yêu cũng như trải nghiệm hôn nhân. Sau 30 năm bên nhau, đôi vợ chồng vẫn chăm chút, lo cho nhau từng ly từng tí. Lan Hương bộc bạch: “Bây giờ, chỉ cần tôi gọi điện thoại mà chuông reo ba tiếng phía kia không nhấc máy là thấy khó chịu rồi, trong đầu rất nhiều câu hỏi nảy sinh”. Cứ mỗi một mùa kỷ niệm đi qua, họ đều cùng nhau chúc mừng vì hôn nhân vẫn bền vững theo thời gian.

Lan Hương và Đỗ Kỷ đã ở bên nhau 40 năm và kết hôn được 30 năm.

Lan Hương – Đỗ Kỷ trong sự kiện.

Khoảnh khắc hạnh phúc của Lan Hương và Đỗ Kỷ

Khoảnh khắc hạnh phúc của Lan Hương và Đỗ Kỷ

Lan Hương và Đỗ Kỷ đến với nhau nhờ duyên từ trường lớp. Cả hai đều sinh năm 1961, học cùng khối ở trường phổ thông Kim Liên, Hà Nội. Lúc ấy, Đỗ Kỷ học lớp H2, Lan Hương học E2, chỉ cách nhau một lớp nhưng chưa bao giờ trò chuyện. Đến khi cùng đỗ vào lớp kịch của Nhà hát kịch Việt Nam, họ mới bắt chuyện với “nửa kia”. Nghệ sĩ Đỗ Kỷ ngồi ở hàng trên, quay xuống phía Lan Hương hỏi liệu có phải chị từng học trường Kim Liên và nhận được cái gật đầu. Những câu chuyện cứ thế nảy nở từ đó.

Họ không có những màn tỏ tình lãng mạn mà phát triển tình cảm tự nhiên. Ban đầu cả hai xưng hô với nhau bằng tên như bao người khác trong lớp. Lan Hương và Đỗ Kỷ không chỉ học cùng mà còn hay đi công tác cùng nhau. Có lúc, họ gặp nhau từ 8h đến 24h, đi công tác với nhau suốt sáu – bảy tháng, thậm chí cả năm. Đến năm thứ tư, sau khi tốt nghiệp, Đỗ Kỷ phải nhập ngũ, lên biên giới. Tình cảm lúc này trở nên sâu sắc.

Trong thời gian xa cách, đôi tình nhân thường viết thư cho nhau. Thông thường, nghệ sĩ Đỗ Kỷ cứ một, hai ngày là viết một bức thư để gửi Lan Hương. Nữ diễn viên ít viết thư hồi đáp nhưng cũng thể hiện cho bạn trai biết mình luôn ở nhà ngóng chờ. Họ kết hôn vào năm 1988.

Lan Hương tiết lộ chị rất lười viết thư cho Đỗ Kỷ hồi mới yêu. Bạn trai gửi năm bức thư chị mới trả lời lại một.

Lan Hương tiết lộ chị rất lười viết thư cho Đỗ Kỷ hồi mới yêu. Bạn trai gửi năm bức thư chị mới trả lời lại một.

Trong mắt Lan Hương, ông xã không hay thể hiện cảm xúc, cũng không biết nói lời hoa mỹ hay hành động lãng mạn. Nữ diễn viên không lấy thế làm buồn bởi chị là người sống khá thực tế. Niềm hạnh phúc của chị là những bữa cơm đầm ấm, được chồng chở đi làm, đi chơi, là khoảnh khắc bước ra khỏi các cuộc vui thấy ông xã đã chờ sẵn từ lâu. Họ cùng sống, làm việc kiếm tiền và đóng góp vào ngân sách chung của gia đình.

Cặp vợ chồng giữ được lửa tình yêu suốt 30 năm nhờ luôn trân trọng, thấu hiểu và nhường nhịn đối phương.

Cặp vợ chồng giữ được “lửa” tình yêu suốt 30 năm nhờ luôn trân trọng, thấu hiểu và nhường nhịn đối phương.

Nghệ sĩ Đỗ Kỷ cũng dành sự trân trọng cho bạn đời. Anh luôn quan sát thái độ của Lan Hương trước mỗi sự việc để ứng xử và tránh làm bạn đời buồn lòng. “Đi bên cạnh Hương, tôi không bao giờ nghĩ mình phải oai hơn bằng cách bắt nạt cô ấy. Tôi nghĩ trong cuộc sống, mỗi người cần cố gắng nghĩ cho nửa kia nhiều hơn. Chúng tôi không bao giờ cãi nhau. Nếu một người to tiếng, phía còn lại sẽ im lặng, ai sai hay đúng sẽ tự nhận ra. Vợ chồng tôi không bắt ép người sai phải xin lỗi, chỉ cần qua thái độ là hiểu được nhau rồi”, Đỗ Kỷ tâm sự.

Ông xã Lan Hương nhận được câu hỏi vợ chồng anh phải chịu đựng những điều gì từ nhau suốt 30 năm chung sống. Đỗ Kỷ cho rằng hạnh phúc không đến từ việc chịu đựng mà là sự nhường nhịn, thấu hiểu nhau. Anh lấy ví dụ mình thích ăn hành còn Lan Hương thì không. Mỗi khi nấu nướng, nữ diễn viên vẫn làm theo ý thích của chồng nhưng khi đưa vào bát mình, chị lại cất công vớt ra. Đỗ Kỷ tâm sự: “Chúng tôi sống với nhau được đến giờ phút này vẫn cảm thấy thoải mái, không phải gắng gồng. Không ai bước vào hôn nhân mà mọi thứ đẹp đẽ ngay. Chúng tôi cũng từng gặp nhiều khó khăn nhưng khi vượt qua, mọi thứ trở nên rất thích thú”.

Đức Trí