Câu chuyện nhỏ của chàng thợ xăm có ước mơ to lớn

0
646

Qua cuộc thi này, anh mong muốn công chúng có thể cảm nhận cái đẹp trong từng nét mực, ý nghĩa trong từng đường kim và coi xăm hình là một bộ môn nghệ thuật.

Từng theo học ngành kiến trúc 7 năm trước, Trần Hữu Trọng đã rẽ ngang và trở thành nghệ nhân xăm hình nghệ thuật. Với niềm đam mê, sự ham học hỏi và kiến thức mỹ thuật tinh tế, anh đã tạo ra nhiều tác phẩm đẹp và ý nghĩa cho hàng nghìn người yêu môn nghệ thuật này, từ đó đang dần tạo ra một cái nhìn khác cho mọi người về nghệ thuật xăm hình tại Việt Nam.

Hành trình đến với nghề của Trọng đầy khó khăn vất vả. Khi thấy chàng trai bộc lộ thiên hướng với xăm hình nghệ thuật, bố mẹ, người thân và bạn bè đều phản đối vì cho đó không phải là một nghề, không phải là một hướng đi tích cực. Đồng thời khá khó khăn khi tự tìm tòi học hỏi mọi thứ. Bởi lúc đó rất ít người mở tiệm xăm, các cửa hàng lại nằm sâu trong ngõ ngách và phải nhờ người quen giới thiệu mới biết. Nhưng Trọng không bỏ cuộc, anh tự mày mò, không ngừng học hỏi và dặn lòng mình không bao giờ bỏ cuộc.

Sau khi học thành nhưng chưa có gì trong tay, Trọng vẫn quyết định vay mượn bạn bè để mở cửa hàng xăm. Anh cố trụ vững sau bao khó khăn gian khổ và dần dần thay đổi suy nghĩ rằng xăm không chỉ là nghề mưu sinh – phải đam mê và yêu nó như chính bản thân mình.

Nhờ các giải thưởng cuộc thi xăm nghệ thuật tổ chức ở Hà Nội, mọi người biết đến cái tên Su Trần (Trần Hữu Trọng) nhiều hơn. Những năm gần đây nghề xăm phát triển tốt, nhiều người tìm anh để theo học và khách hàng ngày một đông.

Trở lại cuộc thi Vietnam Tattoo Expo vừa kết thúc. Trọng lấy làm cảm phục những nghệ sĩ Tattoo chân chính : ”Xăm mình cũng giống như cách bạn đang vẽ một bức tranh, đầu tiên sẽ phải dựng bố cục hình khối theo ý tưởng sau đó mới làm việc trực tiếp lên da thịt. Bản thân mình thấy khá thích thú khi được xem nhiều tác phẩm đa dạng đến từ các thợ xăm trong nước và quốc tế”.

“Hình xăm như một món đồ trang sức thể hiện tâm hồn và tính cách riêng của người đi xăm. Tính cách thì chẳng ai giống ai cả nhưng lý tưởng thì có thể cùng chung. Ai trong cuộc đời cũng muốn ít nhất một lần được là chính mình, họ xăm vì yêu cái đẹp, yêu nghệ thuật hay đơn giản là yêu thích chứ không phải là trò chơi ngông của những người không đàng hoàng như nhiều người lầm tưởng mà đánh giá” – Với quan điểm đó, khách hàng yêu thích và tin tưởng Su Trần Tattoo sẽ vẽ lên bức tranh thấu hiểu được tâm hồn của họ.

Không chỉ thu gọn trong cộng đồng các nghệ sĩ và những người có đam mê với hình xăm – thứ nghệ thuật ‘trên da thịt’, Vietnam Tattoo Expo 2018 còn hướng tới cộng đồng những người có cá tính, yêu thích sự tự do, sự sáng tạo, nhận ra được sự khác biệt của chính mình. Chúc sức khỏe và hẹn gặp lại chàng trai nghệ sĩ Trần Hữu Trọng trong nhiều cuộc thi nghệ thuật Tattoo trong nước và trên thế giới sắp tới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Su Trần Tattoo

Địa chỉ: 50A Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 01688688111

Facebook: https://www.facebook.com/sutrantats/

Instagram: https://www.instagram.com/sutrantattoo.official/

Tag :Vietnam Tattoo Expo 2018, nghệ thuật Tattoo, nghệ sĩ Trần Hữu Trọng