Choáng với mức thu nhập hơn 100 triệu/tháng của mẹ bỉm sữa hai con

0
97

Cộng đồng facebook đang phát sốt với câu chuyện của mẹ bỉm sữa 2 con nhưng thu nhập hàng tháng lên đến hơn 100 triệu đồng. Người mẹ bỉm sữa gây sốt này tên là Hà Thái Ngân sinh năm 1986, quê ở Đồng Nai.

Theo chia sẻ của Hà Thái Ngân, học hết lớp 12 Thái Ngân lên Sài Gòn vừa làm vừa đi học thêm chuyên ngành kế toán. Thời gian ở Sài Gòn Ngân cũng trải qua thử thách ở nhiều công việc, từ việc là nhân viên phục vụ nhà hàng rồi đi bán sim, bán mỹ phẩm, đi tiếp thị kem, thậm chí làm nhân viên thủ kho. Sau khi lập gia đình, Thái Ngân vẫn hàng ngày đi hàng chục cây số lên làm thủ kho cho hãng linh kiện điện tử Nokia ở Sài Gòn còn tối thì về Đồng Nai đi học liên thông lên đại học ở trường ĐH Lạc Hồng.

Mẹ bỉm sữa hai con Hà Thái Ngân đang gây sốt giới trẻ với mức thu nhập hơn 100 triệu/tháng.
Mẹ bỉm sữa hai con Hà Thái Ngân đang gây sốt giới trẻ với mức thu nhập hơn 100 triệu/tháng.

Sau khi có em bé không chạy xe đi lên xuống nhiều được nên Ngân đành phải xin nghỉ làm ở Nokia và chỉ ở nhà tập trung hoàn thành khóa học ở trường ĐH Lạc Hồng. Sau khi sinh con, với tính cách năng động và chịu khó và cũng không muốn dựa dẫm vào chồng quá nhiều nên Ngân đã mày mò tạo facebook bán hàng online.

Những ngày đầu tiếp cận với công việc mới này, Ngân kinh doanh đồ em bé, đồ lót và nhiều mặt hàng thiết yếu khác…

“Thời gian đầu thực sự là khó khăn bởi các mặt hàng kinh doanh này em không lấy được nhiều nên không có lãi, phần lớn là mặt hàng này bù đắp mặt hàng kia”, Thái Ngân nhớ lại.

Song với kinh nghiệm từng đã trải qua nhiều công việc khi ở Sài Gòn cũng như kiến thức được học ở ngành Kế Toán nên Ngân vẫn kiên trì đi tìm hướng đi mới. Trong một lần tình cờ biết đến nhãn hiệu nước hoa Charme thông qua một người chị, Thái Ngân quyết định nhập thử 5 sản phẩm của nhãn hàng này về bán.

Lựa chọn nhãn hàng phù hợp kết hợp với việc quyết tâm chinh phục khách hàng đã mang thành công đến cho Hà Thái Ngân.
Lựa chọn nhãn hàng phù hợp kết hợp với việc quyết tâm chinh phục khách hàng đã mang thành công đến cho Hà Thái Ngân.

Tuy nhiên, Charme là dòng nước hoa đầu tiên nhập khẩu tinh dầu Pháp về và sản xuất tại Việt Nam nên để khách hàng tin tưởng không phải là chuyện dễ dàng. Để giải quyết khó khăn nay, Thái Ngân đã phải đi gõ cửa từng shop, từng spa cho đến từng tiệm tóc để cho khách hàng dùng thử sản phẩm miễn phí. Sự kiên trì và nhân nại của Thái Ngân cuối cùng cũng có kết quả ngoài mong đợi.

Chưa đầy một năm từ 5 sản phẩm ban đầu, hiện tại kho hàng của Thái Ngân đã lên hơn 13.000 sản phẩm, doanh số không dưới 2 tỷ/tháng và hệ thống đại lý của Thái Ngân phát triển trải dài từ Bắc tới Nam. Với doanh số vượt trội, vừa qua Thái Ngân đã đạt giải Miss tăng trưởng vượt bậc trong cuộc thi Charme Idol 2018 do Công ty Charme tổ chức.

Chưa đầy một năm, Thái Ngân đã đạt giải Miss tăng trưởng vượt bậc
Chưa đầy một năm, Thái Ngân đã đạt giải Miss tăng trưởng vượt bậc

Khi được hỏi về bí quyết tạo nên thành công của mình, Thái Ngân tiết lộ: Đối với bán hàng online thì bạn nên tìm một sản phẩm tốt, nhu cầu sử dụng cao và cần có một chế độ hậu mãi tốt. Quan trọng hơn cả là cần có những nhân viên tư vấn có kinh nghiệm, nhiệt huyết để hướng dẫn khách hàng.

“Khi đi giao hàng cho khách bạn cũng nên mang kèm theo thêm một vài sản phẩm khác. Mặc dù khách hàng không có nhu cầu nhưng khi thấy nhiều loại sản phẩm khác lại muốn mua thêm cho người thân hoặc như với nước hoa, giao hàng một loại tặng kèm thêm một mẫu test loại khác sẽ giúp chúng ta có cơ hội bán thêm sản phẩm cho khách”, Thái Ngân bật mí.

Theo Hà Thái Ngân, tất cả vinh quang đều đến tự sự dám bắt đầu.
Theo Hà Thái Ngân, tất cả vinh quang đều đến tự sự dám bắt đầu.

Cũng theo Thái Ngân, để thành công trong lĩnh vực kinh doanh bán hàng online thì bạn nên mở rộng mối quan hệ, tham gia nhiều buổi offline, hội thảo của các nhóm tổ chức. Việc tham gia này sẽ giúp chúng ta quen biết được nhiều người, khách hàng nhờ đó sẽ đông dần lên.

Nói về điều tâm đắc nhất trong hành trình gian nan để bước tới vinh quang của mình, Thái Ngân khẳng định: Tất cả vinh quang đều đến tự sự dám bắt đầu. Quan điểm của tôi, khi cuộc sống đẩy đẩy bạn vào khó khăn, đừng uất ức “Tại sao lại là tôi?” “ Hãy mỉm cười” “Cứ thử tôi đi!”

Trao đổi với chúng tôi, Hà Thái Ngân cho biết sẵn sàng chia sẻ với các bạn trẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp thông qua facebook: Hà Thái Ngân hoặc qua số điện thoại 0948.636.638.

H.Nguyễn

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Tag :Hà Thái Ngân, mẹ bỉm sữa, khởi nghiệp, nước hoa Charme