24-04-2018
Trang chủ / Thời sự / Thế giới / Quân đội Nga tịch thu gần 20 áo khoác đánh bom và 300 quả lựu đạn ở Đông Ghouta

Quân đội Nga tịch thu gần 20 áo khoác đánh bom và 300 quả lựu đạn ở Đông Ghouta

RT đưa tin hôm 28/3, Bộ Quốc phòng Nga cho hay những tay súng nổi dậy Syria đi sơ tán khỏi vùng Arbil đã tới tỉnh Idlib. Tuy nhiên, một số tay súng vẫn cố tình tìm cách cất giấu và mang theo vũ khí cũng như thuốc nổ trong quá trình sơ tán.

Hoạt động sơ tán ở vùng Harasta thuộc Đông Ghouta của Syria.

Trong ngày 27/3, các sĩ quan Nga và Syria đã tịch thu được 8 áo khoác dùng để đánh bom tự sát và 289 quả lựu đạn. Cũng trong ngày 27/3, khoảng 100 chiếc xe buýt đã chở lực lượng nổi dậy cùng thân nhân tới tỉnh Idlib.

“Trong quá trình giám sát hoạt động sơ tán của lực lượng nổi dậy, 15 áo khoác dùng để đánh bom tự sát đã bị phát hiện và tịch thu trong hai ngày 27 – 28/3. Riêng ngày 27/3, lực lượng cảnh sát quân sự Nga và cảnh sát Syria đã tịch thu được 8 áo khoác đánh bom cùng 289 quả lựu đạn từ các tay súng nổi dậy”, tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Hoạt động sơ tán ở vùng Arbil được triển khai từ ngày 25/3 sau khi Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga và các thủ lĩnh nhóm nổi dậy Faylaq al-Rahman đạt được thỏa thuận đảm bảo an toàn rút quân.

Hồi đầu tháng Ba, một nhóm nổi dậy khác là Ahrar al-Sham cũng đã chấp thuận sơ tán trên hành lang an toàn từ vùng Harasta, nằm cách thủ đô Damascus 14 km, để tới tỉnh Idlib.

Xem thêm »

Sự thật về vụ “Công an Vĩnh Phúc đánh người” ở Tuyên Quang

Xem bài gốc