iPhone X mã Việt Nam bắt đầu cho đặt trước, giá từ 30 triệu

0
82

Khoảng gần một tháng sau khi chính thức lên kệ ở các thị trường lớn, iPhone X chính hãng sẽ có mặt tại Việt Nam. Ngày 1/12 là thời điểm các hệ thống bán lẻ chính thức nhận đặt trước sản phẩm này, mặc dù nhiều nơi đã âm thầm nhận đặt máy từ thời điểm giữa tháng 9, khi máy được giới thiệu tại Mỹ.

iPhone X chính hãng bản VN/A cho đặt trước từ 1 đến 7/12 trước khi bán ra vào ngày 8/12. Giá bán của máy là 29,99 triệu cho bản 64 GB và 34,79 triệu cho bản 256 GB. Máy có 2 màu là trắng và xám.

iPhone X mã Việt Nam bắt đầu cho đặt trước, giá từ 30 triệu
iPhone X chính hãng về nước chậm khoảng một tháng. Ảnh: Rush.

Sở dĩ phải phân biệt iPhone chính hãng bản VN/A với các mã khác là vì trên thị trường hiện tồn tại một loại iPhone chính hãng khác, có mã LL/A (Mỹ) hoặc ZP/A (Hong Kong) do nhà phân phối FPT Trading nhập chính ngạch, chủ yếu phân phối cho các đại lý cấp 2.

Trong khi đó, iPhone X mã VN/A là sản phẩm chính thức dành cho thị trường Việt Nam, phân phối thông qua các đối tác bán lẻ chính thức của Apple như nhà mạng hay Thế Giới Di Động, FPT Shop.

Theo những người có hiểu biết với thị trường công nghệ, việc iPhone X chính hãng lên kệ vào đầu tháng 12 được xem là cực kỳ hợp lý, trùng với thời điểm nhu cầu mua sắm của người Việt Nam lên cao nhất. Trước đó, có những tin đồn cho rằng phải ít nhất cuối tháng 12, thậm chí đầu năm sau iPhone X chính hãng mới lên kệ do tình trạng thiếu hàng.

Các hệ thống bán lẻ lớn đang đặt nhiều kỳ vọng vào iPhone X bởi đây được xem là sản phẩm hot nhất năm, có giá bán cùng biên độ lợi nhuận cao. Chia sẻ với Zing.vn, nhiều đại lý cho hay họ từng lo ngại việc giá bán cao ảnh hưởng đến doanh số. Tuy nhiên, khi chứng kiến sức mua mạnh mẽ ở thị trường xách tay, những lo ngại này đều bị dẹp bỏ.

iPhone X mã Việt Nam bắt đầu cho đặt trước, giá từ 30 triệu
Giá iPhone X chính hãng tại Việt Nam so với một số thị trường quen thuộc.

Có giá bán lên đến 30 triệu nhưng iPhone X chính hãng bán ra gần như không kèm khuyến mại nào hấp dẫn, khác hẳn với màn mở bán của nhiều mẫu di động Android, với tổng số quà khuyến mại trị giá có thể lên đến chục triệu đồng.

Theo khảo sát ban đầu, các đại lý lớn chỉ hỗ trợ nâng gấp đôi gói bảo hành (từ một sang 2 năm) hoặc hỗ trợ mua trả góp 0% cho khách đăt trước sản phẩm.

Liên quan đến thị trường xách tay, iPhone X chính hãng sắp về nước khiến giá máy xách tay giảm mạnh những ngày qua. Hiện tại, iPhone X 64 GB xách tay có giá khoảng 28 triệu đồng, bản 256 GB là 32 triệu đồng. Có thể, giá máy sẽ giảm thêm ở thời điểm iPhone X chính hãng chính thức lên kệ.

Bạn đang đọc bài viết iPhone X mã Việt Nam bắt đầu cho đặt trước, giá từ 30 triệu tại chuyên mục Chơi – Sành của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn