iPhone 8, iPhone X vào giai đoạn bình ổn giá

0
1438

“Máy vẫn bán tốt nên giá không giảm, ngay cả khi iPhone X chính hãng sắp lên kệ”, đại diện một cửa hàng trên phố Thái Hà (Hà Nội) nói. Dự kiến, iPhone X mã nước ngoài nhưng nhập khẩu chính ngạch sẽ lên kệ vào cuối tháng này.

Trong khi đó, model có mã Việt Nam (VN/A) sẽ về nước vào ngày 8/12. Giá bán của iPhone X chính hãng dự kiến tốt hơn cả máy xách tay hiện nay, ở mức 30 triệu cho bản 64 GB, 35 triệu cho bản 256 GB.

Nói với Zing.vn, nhiều cửa hàng cho biết chưa có ý định giảm giá iPhone X xách tay, trừ khi doanh số đi xuống, hoặc cho đến sát thời điểm máy chính hãng về nước. Hiện tại, phiên bản 256 GB màu trắng vẫn trong tình trạng khan hàng nhẹ.

iPhone 8, iPhone X vào giai đoạn bình ổn giá
iPhone X và iPhone 8 Plus đang có sức bán tốt tại Việt Nam.

Trong khi đó, iPhone 8 và 8 Plus xách tay không biến động giá trong vài tuần qua. Các cửa hàng cho hay model này đã nhanh chóng giảm kịch sàn từ khá lâu nên khó biến động về giá. Cụ thể, iPhone 8 64 GB có giá khoảng hơn 17 triệu đồng, 8 Plus là hơn 20 triệu đồng. Mức giá này thậm chí thấp hơn đến 2 triệu đồng so với thị trường Singapore.

iPhone X về nước, sức bán của iPhone 8 và 8 Plus bị ảnh hưởng nhẹ. Tuy nhiên, các cửa hàng cho hay model 8 Plus vẫn bán khá tốt. Riêng iPhone 8 kén khách từ thời điểm mới về nước. iPhone 8, 8 Plus chính hãng mã VN/A về nước cách đây một tuần cũng có doanh số khá ấn tượng, tuy không bằng iPhone 7 năm ngoái nhưng vượt mong đợi của các đại lý.

Thông thường các năm, iPhone mới về nước là thời điểm các mẫu máy đời cũ giảm giá mạnh. Tuy nhiên, năm nay iPhone 7, 7 Plus chứng kiến màn giảm giá cực kỳ nhỏ giọt. Sau đến 2 tháng, giá iPhone 7 xách tay chỉ giảm nhẹ xuống dưới 14 triệu, máy chính hãng là 16 triệu đồng.

Tuy nhiên, nhóm thu hút người dùng nhất là các sản phẩm qua sử dụng. Bộ đôi này gần như không giảm giá trong suốt giai đoạn iPhone mới về nước, ở mức khoảng 10 triệu cho iPhone 7 32 GB, 13 triệu cho 7 Plus.

Các sản phẩm như iPhone 6, 6S hay iPhone SE giảm giá khá mạnh, về mức ngang với nhiều di động tầm trung hiện nay.

 • iPhone X

  iPhone 8, iPhone X vào giai đoạn bình ổn giá

  iPhone X là điện thoại di động thiết kế và phát triển bởi Apple, được giám đốc điều hành Tim Cook công bố vào ngày 12 tháng 9 năm 2017 cùng với iPhone 8 và iPhone 8 Plus tại Nhà hát Steve Jobs của Apple Park. Thiết bị chính thức đến tay người dùng từ ngày 3 tháng 11 năm 2017. Sản phẩm được đặt tên là iPhone X để kỷ niệm 10 năm iPhone, với X là chữ số La Mã cho số 10.

  • Kích thước: 143.6mm (cao) x 70.9mm (rộng) x 7.7mm (dày)

  • Khối lượng: 174g

  • Bộ nhớ: 3GB

  • Màn hình: 5.8in Super Retina HD OLED

  • Máy ảnh: 12MP (sau, camera kép), 7MP (trước)

Bạn đang đọc bài viết iPhone 8, iPhone X vào giai đoạn bình ổn giá tại chuyên mục Chơi – Sành của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn