Robot chó không đầu khiến nhiều người cảm thấy đáng sợ

0
134

Boston Dynamics, công ty chuyên chế tạo robot, vừa đăng tải lên Youtube một video ngắn giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình.

Robots có tên SpotMini, được tạo hình giống như một chú chó, là một dạng robot giúp việc nhà. SpotMini được giới thiệu lần đầu tháng 6/2016. Lúc đó, SpotMini có hình dáng giống như một chú hươu và làm việc nhà vô cùng kém.

Robot
SpotMini có hình dáng giống như một chú chó

Nhưng SpotMini thế hệ mới được cải tiến rất nhiều và không còn mắc những lỗi trước đó nữa. Đặc biệt, ngoại hình của SpotMini trông đẹp hơn, cái cổ được làm ngắn hơn khiến SpotMini giờ trông giống một chú chó. Không chỉ vậy, SpotMini còn di chuyển và “kêu” giống như một chú chó.

Có thể nói đây là cố gắng của đội ngũ Boston Dynamics trong việc tạo hình robot giống như động vật với hy vọng robot có thể phục vụ đời sống con người.

Trong video của Boston Dynamics có nói robot này sẽ “sớm được sử dụng” (coming soon), nhưng không rõ liệu robot có được bán trên thị trường hay không.

Dưới đây là video do Boston Dynamics đăng tải trên Youtube.

Bạn đang đọc bài viết Robot chó không đầu khiến nhiều người cảm thấy đáng sợ tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn