Cậu bé 10 tuổi dễ dàng đánh lừa Face ID của iPhone X

0
64

Mới đây, Nguyễn Tử Quảng, CEO của Bkav đã tự tạo một chiếc mặt nạ trị giá 150 USD để qua mặt công nghệ Face ID trên iPhone X. Nhưng một cậu bé người Ấn Độ mới 10 tuổi chẳng cần mắt đồng nào cũng vẫn có thể đánh lừa iPhone.

Face ID là công nghệ bảo mật sinh trắc học để nhận diện khuôn mặt người dùng. Theo Apple xác suất để người lạ với khuôn mặt giống bạn có thể mở máy là khoản 1/1.000.000. Tuy nhiên, chính Apple cũng thừa nhận rằng các thành viên trong gia đình có nhiều nét giống nhau vẫn có thể mở khóa iPhone của nhau theo cách này.

face_id_1510555391_1510755146

Như vậy có nghĩa là các anh/chị/em song sinh hoàn toàn có thể dùng khuôn mặt của mình để mở khóa iPhone của người kia bằng Face ID.

Nhưng có lẽ nhà sản xuất iPhone đã không tính đến trường hợp cha mẹ và con cái có gương mặt giống nhau.

Theo tạp chí Wired, Ammar Malik (10 tuổi) đã mở khóa iPhone của bố bằng công nghệ Face ID, nhưng chỉ thành công một lần duy nhất. Sau đó, cậu bé lại tiếp tục thử với iPhone của mẹ sau khi người mẹ đã quét khuôn mặt trong điều kiện ánh sáng tốt. Lần này Ammar không thành công. Nhưng khi người mẹ quét lại khuôn mặt trong điều kiện thiếu sáng, Ammar dễ dàng qua mặt Face ID một cách dễ dàng.

Đáng tiếc Apple lại không thể khắc phục được điểm yếu này trong một sớm một chiều, vì thế, có lẽ cách tốt nhất để bảo mật iPhone vẫn là sử dụng mật khẩu.

Dưới đây là video chứng minh Ammar 10 tuổi dễ dàng qua mặt công nghệ cao.

Bạn đang đọc bài viết Cậu bé 10 tuổi dễ dàng đánh lừa Face ID của iPhone X tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn