Face ID chưa đảm bảo an ninh như Apple đã công bố

0
522

Trong buổi họp báo vào lúc 9h sáng nay (15/11), BKAV đã chia sẻ nhiều hơn về những điểm yếu của Face ID trên iPhone X khi có thể dễ dàng bị qua mặt bởi mặt nạ 3D như đoạn video họ mưới đăng tải cách đây vài ngày. Cuối cùng, CEO Nguyễn Tử Quảng đưa ra kết luận: “Face ID chưa đảm bảo an ninh như Apple công bố”.

Mở đầu buổi họp báo, BKAV đã trình diễn lại quá trình mở khóa iPhone X bằng mặt nạ 3D và một lần nữa họ lại thành công, thậm chí là khi siêu phẩm của Apple đã được thiết lập bảo mật ở mức cao nhất với tính năng “Require Attention”. Hiện tượng tương tự cũng xảy ra với hình ảnh 2D.

Face ID chưa đảm bảo an ninh như Apple đã công bố
BKAV đã trực tiếp đánh lừa Face ID bằng mặt nạ 3D ngay tại buổi họp báo.

Trước phát hiện chấn động mang tầm cỡ quốc tế này, BKAV đã lập tức đưa ra khuyến cáo dành cho các tổ chức an ninh quốc gia, lãnh đạo nhà nước cũng như các tập đoàn lớn đang có ý định sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt này. Dù quá trình chuẩn bị và khai thác lỗ hổng bảo mật của Face ID khá tinh vi và phức tạp đối nhưng các hacker hay người dùng chuyên nghiệp hoàn toàn có thể lợi dụng nó để thực hiện ý đồ của mình.

Bên cạnh đó, BKAV cũng cho biết dù những người dùng iPhone X thông thường thì không có gì phải lo lắng nhiều nhưng cũng nên hết sức cẩn trọng khi cho người khác mượn máy. Họ chia sẻ thêm: “Người khác có thể cài đặt thông số khuôn mặt giả mạo của chủ nhân, từ đó có thể mở khóa điện thoại mà chủ nhân không hề hay biết”.

Face ID chưa đảm bảo an ninh như Apple đã công bố
BKAV đã khuyến cáo người dùng nên hết sức cẩn thận khi cho người khác mượn iPhone X.

Còn với những nhân vật quan trọng với nhiều thông tin nhạy cảm cần được lưu trữ cẩn thận, BKAV khuyên rằng họ tuyệt đối không nên cho người lạ mượn iPhone X đã được kích hoạt Face ID dù chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Ngoài ra, việc sử dụng Face ID trong thanh toán điện tử cũng cần được hết sức lưu ý.

Trước đó, BKAV cũng nhận định tính bảo mật mà Face ID mang lại còn kém hơn tính năng quét mống mắt (iris scanner) của Samsung – cũng đã từng bị BKAV qua mặt trước đây. Và cả hai công nghệ này, ở thời điểm hiện tại, đều xếp sau tính năng quét vân tay quen thuộc.

Face ID chưa đảm bảo an ninh như Apple đã công bố
BKAV khẳng định Face ID và Iris scanner vẫn chưa thể an toàn bằng bảo mật vân tay.

CEO Nguyễn Tử Quảng cho biết: “AI dù thế nào cũng vẫn là do con người tạo ra và nó chỉ ở mức độ làm tốt nhất theo kinh nghiệm của người dạy nó, tạo ra nó, ở đây là Apple. Vậy nếu bạn có kinh nghiệm nhiều hơn thì bạn có thể vượt qua nó”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức về buổi họp báo của BKAV trong thời gian sớm nhất.

Bạn đang đọc bài viết Face ID chưa đảm bảo an ninh như Apple đã công bố tại chuyên mục Chơi – Sành của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn