Pin iPhone X: Thua iPhone 8 Plus nhưng ăn đứt Galaxy Note 8

0
527

iPhone X sở hữu viên pin 2.716 mAh hoàn toàn mới, sắp xếp kiểu chữ L để tận dụng tốt nhất không gian bên trong máy. Pin này có dung lượng nhỏ hơn phần lớn di động Android cao cấp hiện nay nhưng vẫn lớn hơn iPhone 8 Plus.

Pin iPhone X: Thua iPhone 8 Plus nhưng ăn đứt Galaxy Note 8
Cách sắp xếp viên pin của iPhone X. Ảnh: iFixit.

Đánh giá một cách chủ quan, PhoneArena cho rằng máy đủ sức sử dụng trong một ngày dài. Tuy nhiên, người dùng vẫn nên sạc vào mỗi tối. Về cơ bản, thời lượng pin của máy tốt hơn iPhone 8 nhưng kém đôi chút so với 8 Plus.

Trong bài thử nghiệm hỗn hợp, smartphone này cho thời lượng sử dụng 8h 41 phút, vẫn cao hơn một số di động Android như Galaxy Note 8 (7h 50 phút), Galaxy S8+ (8h), nhưng thấp hơn so với Google Pixel 2 XL (8h 57 phút) hay LG V30 (9h 34 phút), và tất nhiên thấp hơn iPhone 8 Plus (10h 35 phút).

Pin iPhone X: Thua iPhone 8 Plus nhưng ăn đứt Galaxy Note 8

Một yếu tố quan trọng nữa để đánh giá pin là thời gian sạc. iPhone X hỗ trợ sạc nhanh nhưng vẫn đi kèm cục sạc 5W cũ kỹ. Nếu muốn tận dụng tính năng sạc nhanh của máy, người dùng phải mua ngoài bộ adapter USB-C (50 USD) và cáp USB-C sang Lightning (25 USD). Ngoài ra, người dùng vẫn có thể sạc nhanh nếu sử dụng cục sạc của iPad.

Với cục sạc nguyên bản, smartphone này cho thời gian nạp pin cực chậm nếu so với các đối thủ Android. Cụ thể, iPhone X mất đến 189 phút (hơn 3 tiếng) cho một lần sạc đầy, trong khi con số này của Galaxy Note 8 chỉ là 102 phút, S8+ là 99 phút.

Pin iPhone X: Thua iPhone 8 Plus nhưng ăn đứt Galaxy Note 8Bạn sẽ không cảm thấy phiền nếu thường xuyên sạc máy qua đêm nhưng khi cần để sử dụng gấp, đây có thể là nhược điểm lớn của iPhone X.

iPhone X hỗ trợ sạc không dây chuẩn Qi. Nó tương thích với hầu hết thiết bị sạc chuẩn này nhưng không có gối sạc không dây đi kèm với máy, ngay cả khi bán với giá 1.000 USD.

Bạn đang đọc bài viết Pin iPhone X: Thua iPhone 8 Plus nhưng ăn đứt Galaxy Note 8 tại chuyên mục Chơi – Sành của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn