‘Giá biến động theo giờ, buôn iPhone X như chơi chứng khoán’

0
519

Chốt giá ở mức xấp xỉ 30 triệu đồng cuối ngày 5/11, nhiều người tin rằng giá iPhone X có thể xuống nhanh mức 25 triệu đồng trong tương lai gần. Tuy nhiên trên thực tế, giá bán của máy chững lại ở mốc 30 triệu đồng trong ngày 6/11 và bắt đầu tăng lên xấp xỉ 31 triệu trong ngày hôm nay (7/11). Giới kinh doanh đang quay cuồng vì giá iPhone X biến động theo giờ.

Trong 3 ngày đầu (3-5/11), giá iPhone X giảm 10-15 triệu, từ mức 40-45 triệu xuống 30 triệu đồng cho bản 64 GB. Những ngày này, nhiều người còn tưởng mình hoa mắt khi chỉ cần nhấn F5 trên website các cửa hàng, giá bán iPhone X đã giảm cả triệu đồng.

Giá iPhone X biến động theo giờ khiến thị trường trở nên khó lường. Ảnh: Reuters.

Trên fanpage, các cửa hàng liên tục cập nhật báo giá iPhone X mới để theo kịp vòng xoay giảm giá của thị trường. Không ai ngờ, giá máy lại đột ngột tăng. Thậm chí có nơi chào bán máy với giá ngang ngửa thời điểm ngày 3/11, chuyện chưa có trong tiền lệ của giới kinh doanh iPhone.

Lý giải cho hiện tượng này, anh Đào Tú – đại diện chuỗi cửa hàng Promobile – nói thời gian đầu lượng máy về chủ yếu từ người xếp hàng tại Apple Store các nước. Họ mua được giá gốc tại Apple Store, về bán giá rẻ nên kéo theo mức giá xuống không phanh.

Trong 3 ngày đầu này, khi nhu cầu mua của khách hàng quá cao trong khi lượng máy về nước có hạn, tình trạng hết hàng xảy ra. Do đó, giá bán của máy bắt đầu tăng vọt, còn cửa hàng không có máy để bán.

Nhu cầu mua iPhone X giá sỉ rất cao nhưng dân buôn cũng không có máy để bán. Ảnh: Đ.T.

2 ngày nay, trên các nhóm buôn iPhone giá sỉ, người ta bắt gặp vô số người hỏi mua iPhone X giá cao, ít có, nhiều có nhưng phần lớn không tìm được hàng.

Giới kinh doanh cũng kháo nhau về việc Apple cố tình tung một lượng lớn iPhone X ra thị trường đợt đầu và giờ đang gặp khó trong vấn đề cung ứng.

Nói về giá bán của iPhone X, anh Nguyễn Lạc Huy – đại diện hệ thống CellphoneS – cũng cho biết tình hình biến động những ngày qua khá khó lường. “Khi người ta tưởng giá máy sẽ giảm nhanh về mức ổn định thì nó lại đột nhiên tăng”. Bản thân anh này cũng không dám dự đoán giá máy sẽ ra sao trong những ngày tới.

Giá iPhone X biến động thất thường, nguồn hàng không ổn định khiến giới kinh doanh hoa mày chóng mặt. “Từ góc độ người dùng, thị trường vẫn khá yên ả nhưng ở bên trong, dân buôn đang phải quay cuồng vì iPhone X”, anh Đào Tú chia sẻ.

Hiện tại, giá iPhone X xách tay được niêm yết ở mức 30,7 đến 31,5 triệu đồng cho bản 64 GB. Bản 256 GB đắt hơn khoảng 4 triệu đồng nhưng đang có doanh số tốt hơn.

Bạn đang đọc bài viết ‘Giá biến động theo giờ, buôn iPhone X như chơi chứng khoán’ tại chuyên mục Chơi – Sành của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn