iPhone X khan hiếm: Lời nói dối của Apple?

0
652

Sau vài ngày căng thẳng vì chen lấn trước Apple Store ở Singapore, phần lớn dân buôn người Việt đã về nước. Chiếc iPhone X đầu tiên ở TP.HCM có giá lên đến 68 triệu đồng trong ngày 3/11, nhưng cũng hạ nhiệt rất nhanh sau đó. Đến chiều tối, mức giá của model này về trên dưới 40 triệu vì cung gần như vượt cầu. Nhiều cửa hàng di động tại TP.HCM và Hà Nội đã mua được máy để bán cho khách.

Thông tin “cháy hàng” iPhone X sau ngày 27/10 đã khiến hàng triệu người trên thế giới đổ về Apple Store. Tuy nhiên, dường như đây chỉ là tin vịt, dù phát ra từ chính Apple.

iPhone X khan hiếm: Lời nói dối của Apple?
Hàng chục chiếc iPhone X vẫn còn trong kho của Apple Store để sẵn sàng cho ngày hôm sau.

21h đêm 3/11 ở Apple Store Singapore, những đường line vẫn được dựng lên cho khách xếp hàng đến nhận iPhone. Họ lần lượt được vào, nhận máy, khui hộp tại chỗ. Trong một góc phòng, nơi có lối dẫn vào nhà kho của Apple Store, hàng trăm chiếc iPhone nằm ngay ngắn.

Nói với Zing.vn, một nhân viên của Apple Store cho biết lô hàng này là iPhone X, không phải các mẫu iPhone cũ. “Đêm nay không bán iPhone X nữa vì sắp đến giờ đóng cửa. Mai bạn có thể quay lại, xếp hàng và vào đây mua”, một nhân viên khác nói.

Bên ngoài Apple Store, đến 22h đêm vẫn còn sót lại một vài nhóm người Việt đang tích cực thu gom iPhone X. Có người đeo tấm bảng “Buy iPhone X, all model”, nhưng thực chất chỉ tìm mua lại các phiên bản từ nhà mạng Singtel với giá khoảng 1.100 USD do người bản địa đặt trước. Với máy mua từ Apple Store, họ mua lại với giá 1.980 SGD (khoảng 32,9 triệu).

iPhone X khan hiếm: Lời nói dối của Apple?
Một phụ nữ đến từ TP.HCM cầm tờ giấy rao mua lại iPhone X tất cả các phiên bản ngay trước Apple Store Singapore.

“Ngày nay mua đi bán lại được mười mấy chiếc rồi”, người này cho biết. Với mỗi chiếc sang tay, dân buôn lời khoảng 200-400 SGD tùy thời điểm. Với 10 chiếc iPhone X, họ lời không dưới 50 triệu đồng trong ngày đầu tiên.

Việc Apple Store còn nhiều hàng, và người buôn iPhone tại Việt Nam ai cũng mua được máy, là bằng chứng cho thấy những thông tin “khan hàng”, “cháy hàng” trước đó là giả tạo.

Trước đó, một nguồn tin thân cận Apple tiết lộ với Bloomberg rằng hãng gặp vấn đề với khả năng cung ứng màn hình OLED sử dụng trên iPhone X. Nhiều báo quốc tế cũng cho biết các đối tác sản xuất cảm biến FaceID không kịp giao đủ lượng hàng cần thiết cho đợt mở bán ngày 3/11. Từ đó, xuất hiện những cảnh báo iPhone X có thể dời hạn giao máy sang quý I/2018.

Thêm vào đó, Apple cũng phát đi thông điệp với nội dung “khuyến khích khách hàng đến sớm” tại các điểm bán lẻ nếu không đặt trước sản phẩm từ ngày 27/10.

Bạn đang đọc bài viết iPhone X khan hiếm: Lời nói dối của Apple? tại chuyên mục Chơi – Sành của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn