iPhone đang bí mật lưu trữ ảnh ‘nóng’ của các bạn nữ trong một thư mục ẩn?

0
88

Smartphone là một thiết bị đóng vai trò như thể “vật bất ly thân” với nhiều người. Người xưa có câu “ở trong chăn mới biết chăn có rận”, nhưng liệu bạn đã biết bí mật còn chưa sáng tỏ về việc smartphone vẫn đang ngày ngày “ngấm ngầm” theo dõi chúng ta thông qua nhiều cách khác nhau chưa?

Không quá khó hiểu khi nhiều người sử dụng smartphone như một nơi chủ yếu để lưu trữ những dữ liệu, ảnh và video “nóng” cá nhân – vì chẳng có luật lệ nào cấm điều đó cả, và đó là chiếc điện thoại của riêng bạn mà!

Thế nhưng có khi nào bạn lại ngã ngửa ra rằng tất cả những bức ảnh có nội dung nhạy cảm tương tự nhau đó lại được… tự động nhóm vào một thư mục mà bạn không hề hay biết không?

Cụ thể, khi vào ứng dụng ảnh Photos trên iPhone và nhập từ khóa “brassiere” (áo lót) vào trong khung tìm kiếm của nó, bạn sẽ thấy toàn bộ những bức ảnh “nóng bỏng” của mình hiện ra ở thư mục mang tên này. Miễn là ảnh đó còn trên máy, không quan trọng là ảnh tự chụp, chụp ảnh màn hình hay tải về từ nguồn khác, nó sẽ được xếp hạng vào thư mục.

iPhone đang bí mật lưu trữ ảnh
“Hãy vào ứng dụng Photos và gõ “Brassiere” xem, sao Apple lại lưu hết đống ảnh đó trong cùng một thư mục vậy!!?” – Lời cảnh báo của một cô gái về thông tin này trên Twitter.

Nhiều người sau khi đọc được những dòng này đã ngay lập tức thử làm theo, và kết quả đúng như vậy. Những bức ảnh nóng, hở hang dù ít hay nhiều, ảnh bikini đi biển… đã tập trung lại để phân loại riêng vào trong đó. Liệu đây là động thái chủ ý hay còn nhằm mục đích nào khác của Apple?

iPhone đang bí mật lưu trữ ảnh
“Đúng đó. Cứ thử tìm kiếm theo từ “brassiere” trong ứng dụng ảnh đi. Một mục riêng cho những hình hở hang của bạn sẽ hiện ra hết. Tại sao…”

Thực ra, không chỉ thư mục này mà hàng loạt những thư mục ẩn khác với những nội dung phân loại riêng đều đã có sẵn trên iPhone từ hơn 1 năm rồi, chỉ có là giờ chúng ta mới “phát rồ” lên mà thôi. Đó là tính năng tự động chia nội dung ảnh ra các thể loại tương tự nhau để giúp người dùng tìm dễ hơn mỗi khi cần thiết. Được biết, “girdle” hay “corset” cũng là những từ cho kết quả tương tự như “brassiere”. Các bạn có thể tra tất cả những nội dung thư mục tìm kiếm đó liệt kê tại đây.

Ngoài ra, ứng dụng của Apple cũng có lẽ cũng chỉ nhận diện phần da của các bạn nữ gần vòng 1, chứ không hoàn toàn xác định chính xác như nhiều người nghĩ. Hãy thử xem qua những bức ảnh này đây, đâu có gì quá nhạy cảm về “áo lót” đâu mà vẫn ở trong cùng thư mục đó thôi:

iPhone đang bí mật lưu trữ ảnh
iPhone đang bí mật lưu trữ ảnh

Dù sao thì nó cũng chỉ như một hành động vô thức của hệ thống khi nó được thiết kế ban đầu để tự chọn lọc và phân loại nội dung. Và Apple cũng không hề tự động liên kết thư mục “nóng” kia với iCloud hay cơ sở dữ liệu của họ đâu. Đừng quá lo về việc “lộ hàng” trên mạng nhé!

Bạn đang đọc bài viết iPhone đang bí mật lưu trữ ảnh ‘nóng’ của các bạn nữ trong một thư mục ẩn? tại chuyên mục Chơi – Sành của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn