Không gia đình, nữ công nhân nằm một chỗ chờ chết

0
548

Đó là trường hợp của chị Lê Thị Thanh Thùy, 19 tuổi, tạm trú phường 17, quận Gò Vấp, TP HCM.

Từ lúc 6 tuổi, Thùy đã mồ côi cả ba lẫn mẹ. Không còn người thân, Thùy tìm đến nhà bà con ở tạm nhưng gia cảnh của họ cũng khó khăn không kém nên 16 tuổi, Thùy đã ra ngoài ở trọ và xin làm công nhân cho nhiều công ty da giày.

Đầu năm 2017, Thùy bất ngờ ngất xỉu tại nơi làm việc. Thấy Thùy không có ai chăm sóc, người bạn tên Hà Thị Huệ (28 tuổi) đưa đi bệnh viện, sau đó chở Thùy về nhà trọ của mình chăm sóc.

Bác sĩ kết luận Thùy bị bệnh suy hô hấp, lao phổi.

Bệnh nặng, Thùy phải thở ôxy 24/24

Bệnh nặng, Thùy phải thở ôxy 24/24

Huệ rơm rớm nước mắt: “Thấy bạn không có ai chăm sóc, em đã đưa về ở chung. Hằng ngày, em đi làm tại KCN Vĩnh Lộc, Thùy ở nhà một mình. Giờ bệnh càng lúc càng nặng mà em thì không còn tiền trong túi”.

Hiện tại căn nhà trọ không có vật dụng gì đáng giá, ngay cả chiếc xe gắn máy để đi làm, Huệ cũng bán để kiếm tiền lo cho bạn.

Căn bệnh của Thùy đang ngày càng nặng, phải thở ôxy 24/24, cách 2-3 ngày phải đi bác sĩ. Trong khi đó, chị Huệ làm công nhân với đồng lương hơn 5 triệu đồng/tháng.

“Nếu không còn tiền, chắc chắn Thùy sẽ phải chết. Em không nỡ để bạn một mình nên cố gắng động viên bạn, tìm mọi cách giúp bạn vượt qua bênh tật”- Huệ tâm sự.

Bạn đọc có thể giúp đỡ chị Thùy trực tiếp tại địa chỉ: 270/2 Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp, TP HCM. Xin trân trọng cám ơn.

Lê Phong / nld.com.vn