Trẻ con cấu nhau, phụ huynh đấm gục bạn của con như một tên côn đồ

0
737

Sau khi biết con mình bị bạn học cấu, ông Hiền đã đến tận trường và đánh bạn cùng lớp của con mình bị thương.

Vào trưa 19/10, ông Nguyễn Hữu Hiền (trú xã Đỉnh Sơn, Anh Sơn, Nghệ An) thấy cháu Đạt (con trai) có vết xước nơi mặt nên đến trường Tiểu học Đỉnh Sơn làm rõ.

Tại đây, ông Hiền đánh cháu Quân (bạn cùng lớp với cháu Đạt), chị Nguyễn Thị Xuân (trú xóm 8, xã Đỉnh Sơn, mẹ cháu Quân) và ban giám hiệu nhà trường đã vào can ngăn.

Sau đó công an xã đã có mặt, khống chế, đưa ông Hiền về trụ sở làm việc và gửi hồ sơ vụ việc lên cấp trên.

Đã vài ngày trôi qua nhưng chị Nguyễn Thị Xuân vẫn chưa hết bức xúc, giận dữ trước hành vi của ông Hiền khi đánh cháu Quân phải nhập viện.

Chị Xuân cho biết: “Hiện cháu Quân vẫn đang phải nằm viện điều trị, đêm nào cháu cũng khóc, luôn trong tâm trạng sợ hãi”.

Theo người mẹ này kể lại, vào hôm 19/10, cháu Quân đi học về và có vết xước nơi mặt. Chị gặng hỏi thì được kể rằng, trong giờ ra chơi, Quân có trêu đùa bạn Đạt, sau đó Đạt quay lại cầm cổ, đè Quân xuống rồi cấu vào mặt nên Quân cũng cấu lại.

Tre con cau nhau, phu huynh dam guc ban cua con

Trường Tiểu học Đỉnh Sơn (Anh Sơn), nơi xảy ra sự việc.

Đến trưa cùng ngày, cô giáo chủ nhiệm lớp 4A, trường Tiểu học Đỉnh Sơn điện vào máy chị Xuân và nói, có phụ huynh bạn Đạt đang ở đây mà muốn mời chị cùng cháu Quân lên văn phòng nhà trường để giải quyết.

“Tôi cũng nghĩ, lên đó mấy gia đình giải quyết bình thường, để răn đe cháu đi học không được nghịch ngợm nữa, đừng đánh nhau nữa nên chở con lên trường”, chị Xuân nói.

Khi chị Xuân chở con lên trường thì ông Hiền tiến lại gần và hỏi con trai: “Quân là bạn nào?”. Cháu Đạt chỉ bạn Quân thì ông Hiền tát mạnh vào mặt Quân khiến cháu ngã xuống dưới đất.

Chị Xuân chỉ kịp hét lên, vừa lúc đó ông Diệu (anh trai ông Hiền) chạy lại đấm vào đầu, vào cổ chị.

Dù bị đánh nhưng chị Xuân vẫn nhìn thấy, ông Hiền tiếp tục đấm, đá vào người Quân khiến cháu ngã vào trong góc cửa. Cô chủ nhiệm, thầy hiệu phó, hiệu trưởng vào can ngăn nhưng ông Hiền vẫn không dừng lại.

“Tôi hoảng quá chỉ biết hét lên. Tôi không biết làm gì nữa. Thầy Nam, hiệu phó xông vào ôm thì bị ông Diệu đấm mạnh vào người. Ông Hiền còn đưa kéo ra dọa tôi: “Mày muốn chết phải không”. Thấy vậy, tôi ôm con vùng chạy ra ngoài cổng trường, trốn vào nhà người dân kêu cứu”, chị Xuân kể.

Khi biết sự việc, người dân liền gọi điện báo cho công an xã. Sau khi người thân đến thì thấy công an xã đã khống chế ông Hiền và đưa về trụ sở công an xã làm việc.

Chị Xuân và cháu Quân được đưa lên Trung tâm y tế huyện Anh Sơn khám. Tại đây, cháu Quân được xác định thâm tím ở mặt, trong mắt có tụ máu. Còn chị Xuân thì đau nhức ở vùng đầu.

Theo chị Xuân, 2 ngày sau sự việc, ông Hiền có đến nhà và bệnh viện, lên tiếng xin lỗi, mong gia đình chị Xuân thông cảm “vì có uống rượu”.

Hiện gia đình chị Xuân đã viết đơn tố cáo hành vi của ông Hiền vì cho rằng, sự việc không chỉ mỗi gia đình mà còn có cả thầy cô, nhà trường. Gia đình chị Xuân đề nghị cơ quan chức năng làm rõ sự việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật để răn đe, làm bài học cho những người khác.

Hiện Công an huyện Anh Sơn đang tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Lược theo Nghệ An Online