20-09-2018
Trang chủ / Bạn trẻ / Hôn nhân gia đình / Mẹ có bao giờ tò mò bé cưng đang làm gì trong bụng không? Con làm đủ trò đáng kinh ngạc đấy nhé!

Mẹ có bao giờ tò mò bé cưng đang làm gì trong bụng không? Con làm đủ trò đáng kinh ngạc đấy nhé!

Có rất nhiều mẹ bầu thường tự hỏi, em bé của họ làm được những gì khi vẫn nằm trong bụng mẹ. Theo các chuyên gia, trẻ sơ sinh không chỉ học cách di chuyển ngón tay, ngón chân mà cũng ngủ mơ, đôi khi ngáp, mút ngón tay cái và làm rất nhiều điều thực sự đáng kinh ngạc khác.

Khóc trong bụng mẹ

Điều này có thể khiến các bà mẹ lo lắng và không tin, nhưng các chuyên gia khẳng định rằng, hình ảnh siêu âm cho thấy trẻ đang khóc bên trong tử cung.

Kết nối

Nếu mang thai đôi, bạn sẽ thấy rằng những đứa trẻ có xu hướng gắn bó với nhau rất nhiều. Ngoài ra, trẻ cũng sẽ kết nối với chính người mẹ của mình. Trong 10 tuần cuối của thai kỳ, em bé rất tích cực lắng nghe tiếng nói của mẹ.

Nấc cục

Hành động này có thể bắt đầu ở ba tháng đầu. Các mẹ sẽ rất khó nhận ra, nhưng nếu chú ý, bạn sẽ có thể cảm nhận được một chút nấc từ bên trong tử cung của bạn.

Mỉm cười

Khoảng tuần thứ 26 của thai kỳ em bé sẽ phản ứng với nhiều thứ khi vẫn nằm bên trong tử cung. Trong thời gian này bé có dấu hiệu tươi cười khá dễ thương.

Ngáp

Em bé của bạn cũng có hành động ngáp trong tử cung. Khi bé đang ngủ mà vẫn phải di chuyển bên trong bụng mẹ khiến mệt mỏi và có biểu hiện ngáp.

Đi tiểu

Em bé cũng sẽ đi tiểu trong bụng mẹ. Đến cuối tam cá nguyệt đầu tiên, bé sẽ bắt đầu sản xuất nước tiểu.

Mở mắt

Đó là vào tuần thứ 28 của thai kỳ, em bé bắt đầu mở đôi mắt của mình. Chúng cũng sẽ phản ứng với ánh sáng khi bụng mẹ được tiếp xúc với ánh sáng.

Nếm thức ăn

Các mẹ phải biết rằng bất cứ thực phẩm mẹ tiêu thụ, thai nhi sẽ nhận được hương vị thông qua nước ối. Theo các chuyên gia, người ta nói rằng thai nhi khi ở tuần thứ 15 sẽ bắt đầu có ý thức về hương vị của thức ăn.

Xem thêm: Tận mắt quá trình thai nhi tách ra khỏi thành bụng để chui ra, mẹ ơi, mẹ xem con có đáng yêu không nè!!

Chắc các mẹ cũng đã nghe khi sinh thường, các xương sọ em bé sẽ xếp lại để chui ra khỏi bụng mẹ chứ ạ. Em cũng nghe chứ chưa tận mắt thấy bao giờ, nhưng hôm nay đã được thấy rồi ạ, kỳ diệu vô cùng. Đúng là tạo quá thật tuyệt vời quá!

Chắc các mẹ cũng đã nghe khi sinh thường, các xương sọ em bé sẽ xếp lại để chui ra khỏi bụng mẹ chứ ạ. Em cũng nghe chứ chưa tận mắt thấy bao giờ, nhưng hôm nay đã được thấy rồi ạ, kỳ diệu vô cùng. Đúng là tạo quá thật tuyệt vời quá!

Đây, không để các mẹ chờ lâu, em sẽ chia sẻ cho các mẹ xem nhé

hop_soThông thường, nếu mẹ sinh thường, vài tuần trước sinh ẹm sẽ xuất hiện các dấu hiệu như xuống bụng, chân tay phù lên.

hop_sohop_soTrước chuyển dạ vài ngày nút nhầy ở cổ tử cung sẽ bung ra, hoặc nó cũng có thể bung ra khi chuyển dạ. Tiếp đến túi ối vỡ, các mẹ có thể cảm nhận nó chảy ra thành dòng nhỏ hoặc chảy ồ ạt. Cổ tử cung mẹ sẽ hé mở và mỏng vần đi. Lúc này mẹ chuẩn bị nhập viện nhé!

hop_so_1Tử cung mở 4cm, cơ thể bước sang giai đoạn tích cực của quá trình chuyển dạ các cơn co thắt mạnh dần hơn xuất hiện gần nhau hơn

hop_so_5Cổ tử cung mở 8cm, nhiều người cho rằng đây là giai đoạn đau nhất của cuộc sinh.

hop_so_3Đạt đến 10cm, cổ tử cung mở hết, mẹ sẽ có cảm giác buồn rặn. Em bé lúc này đã đã di chuyển xuống dưới theo từng cơn co thắt

hop_so_2xương mềm riêng biệt tạm thời chồng lên nhau để bé đi qua đường sinh chật hẹp,

hop_so_6Sau một vài lần rặn bé đã ra ngoài an toàn

hop_so_8Nhau thai bong ra và bị tống xuất ra khỏi tử cung cuộc sinh hoàn tất. Chúc mừng mẹ đã có con yêu bên cạnh

hop_so_1Theo WTT

Video hot trong tuần

Xem thêm »

Lễ hội âm nhạc có 7 người chết chưa trả tiền tác quyền vẫn được cấp phép?

Xem bài gốc