Cười đau ruột với mâm cơm “anh chồng quốc dân” đãi vợ con: Đậu phụ than hoa, cá chỉ vàng cháy khét

0
2420

Theo lẽ thường, lấy chồng rồi thì phụ nữ sẽ là người đứng bếp, thường xuyên lo chuyện cơm nước của gia đình nhưng cũng lắm khi nhỡ nhàng thì lại phải nhờ đến đấng trượng phu bên cạnh. Sẽ có anh thì ngại ngần: thôi anh chẳng biết nấu đâu, chúng mình ra hàng ăn, lại cũng có chàng sẵn sàng tay dao tay thớt lăn xả vào giúp vợ. Chỉ có điều, với những ông chồng chăm chỉ ấy thì thành quả lúc nào cũng phải xem xét cẩn thận trước khi ăn mới được.

Dù biết rằng đàn ông còn có người tài nấu ăn hơn cả phụ nữ nhưng không phải cô vợ nào cũng có cái diễm phúc được phục vụ như nhà hàng 5 sao đâu và trường hợp của mẹ bỉm sữa D.B dưới đây là một ví dụ cụ thể. Lâu lâu chồng mới vào bếp và chỉ làm mấy món đơn giản nhưng ôi thôi món thì mặn đắng, món thì “thăng hoa” thành than hết cả. Đến là tội nghiệp.

Anh chồng quốc dân đãi vợ đậu phụ biến thành than, cá chỉ vàng đổi màu và canh bí hầm thuốc bắc - Ảnh 1.

“Lâu lâu chồng nấu cho bữa cơm.

Thực đơn kèm :

Đậu phụ cháy đen (trong ảnh chụp mình đã lật ngược lại rồi). Cá chỉ vàng thành than vứt đi 1 nửa. Thịt kho tàu quên muối. Canh bí chế đến 3 lần nước rồi vẫn mặn.

Sợ đến bữa bị vợ con chê, nên lão nhắn vội cái tin cho vợ rồi nhanh chân té khỏi nhà: “Anh đi liên hoan đội bóng. 3 mẹ con ăn với nhau nhé.”

Theo các mẹ thì nên chế lại món nào cho nhanh nhất bây giờ?”

Ôi những lời chia sẻ từ tận đáy lòng của một người vợ lâu lâu mới được chồng quan tâm nhưng lại chẳng có chút hài lòng. Chẳng biết cô ấy nhìn thấy mâm cơm này lúc ấy có đang đói lắm không chứ mà meo cả bụng thì chắc là phải cáu tiết lắm, có khi lại lập tức gọi điện triệu tập anh chồng về mà tự ăn ấy chứ. Mấy mẹ con nhìn thế này có khi sẽ sợ mấy món có trong mâm đến vài tháng sau không dám ăn lại.

Sau khi chứng kiến màn thể hiện của chồng chị D.B, 500 chị em Facebook đã ngay lập tức ra ý kiến. Một số nói rằng có chồng nấu ăn cho là may mắn, chắc lần này đen thôi chứ nếu đỏ thì quên đi, anh nấu ngon số dzách chứ đừng đùa. Vài người khác thì lại lên án kịch liệt anh chồng đã nấu dở lại không biết đường giấu đi, lại còn bày lên mâm cho vợ con ăn nữa thì đúng là không hiểu nổi.

Mẹ Huyền My thuộc phe bênh ồng đã hiến kế cho D.B như sau: “Đậu xẻo bớt chỗ cháy đi, rồi ăn, hoặc sốt cà chua, canh bí chế thêm nước ăn tạm, thịt thì cho gia vị vào, cá thì ăn đc miêng nào thì ăn. Vẫn ok rồi, chấm 9 điểm cho sự nhiệt tình”, còn mẹ Linh Hoanglinh thì phân bua: “Thôi. Tha cho hắn vì thái độ phục vụ. Vớt bí ra, chế nước phích vào vừa đỡ mặn vừa đỡ đen. Lấy thêm bát nước mắm để chấm thịt kho tầu. Vừa tức vừa buồn cười chắc cũng chén được 3 bát”.

Anh chồng quốc dân đãi vợ đậu phụ biến thành than, cá chỉ vàng đổi màu và canh bí hầm thuốc bắc - Ảnh 2.

Ôi đúng là những bà vợ thông minh, họ đã nghĩ ngay ra cách để cải thiện mâm cơm này mà không cần phải đổ đi tý nào. Một số mẹ còn tưởng canh bí này là chồng chị D.B nấu với… thuốc bắc nên thậm chí còn bày cách cho thêm con gà vào tần cho đủ dinh dưỡng.

Mẹ Luly Trag khuyên D.B rằng đừng nên cầu toàn quá: “Chồng nấu cho ăn là tốt rồi đấy chứ ông í lại phán “muốn ăn thì lăn vào bếp” thì ở đó mà khóc nhé!”.

Nguyễn Loan là người thuộc phe còn lại khi không tin tưởng vào tài nấu bếp của các ông chồng bao giờ. “Ba mẹ con đi ăn bún miến đi rồi phi tang hết chỗ này. Chồng về bảo là ăn hết rồi cho lão mừng. Chồng mình y chang, không tiến bộ được đâu nên cần lắm mới dám nhờ nấu.” Đúng thật là khổ quá, mẹ Milo lại thêm mắm thêm muối: “Tốt nhất là ăn mì thôi mẹ nó ạ, chứ thế này thì làm sao mà ăn được, để y nguyên vậy chồng về bảo mẹ con em không đói, để phần cho anh đấy”.

Anh chồng quốc dân đãi vợ đậu phụ biến thành than, cá chỉ vàng đổi màu và canh bí hầm thuốc bắc - Ảnh 3.

Anh chồng quốc dân đãi vợ đậu phụ biến thành than, cá chỉ vàng đổi màu và canh bí hầm thuốc bắc - Ảnh 4.

Một mẹ khác đã không đồng cảm thì chớ lại còn đăng ảnh khoe mâm cơm ở cữ chồng nấu cho nữa. Mẹ D.B mà nhìn thấy thế này thì chắc là bực không chịu nổi mất thôi.

Không biết sau bữa cơm này, vợ chồng D.B khi chạm mặt nhau thì sẽ nói với nhau câu gì nhỉ. Kịch bản có thể được viết ra với vài lời trách móc nho nhỏ và tiếng cười trừ của anh chồng chăng? Hay là tiếng gầm gào vang lên và sau đó là lời xin lỗi lí nhí nhỉ? Thôi, là gì cũng được các mẹ ạ, mâm cơm này hỏng thì ta có thể nấu mâm khác, miễn sao tình cảm vợ chồng vẫn thắm thiết và bữa ăn sau sẽ ấm cúng hơn với món ngon vợ làm và sự trợ giúp nhặt rau dưa của chồng là được rồi.

Nhân Mã / Theo Trí Thức Trẻ

Video hot trong tuần