Công ty lớn thứ 5 thế giới gia nhập thị trường Đông Nam Á

0
799

WeWork – đơn vị cung ứng không gian làm việc chung từ Mỹ vừa mua lại Spacemod (Singapore). Giá trị thương vụ không được công bố.

Tech in Asia đưa tin, động thái này nằm trong chiến lược mở rộng hoạt động sang khu vực Đông Nam Á của WeWork, sau lần gọi vốn 500 triệu USD cuối tháng 7.

Bên trong văn phòng của WeWork tại Mỹ. Ảnh: WeWork.

Bên trong văn phòng của WeWork tại Mỹ. Ảnh: WeWork.

Turochas, nhà sáng lập kiêm CEO Spacemob sẽ trở thành Giám đốc quản lý khu vực Đông Nam Á của WeWork. Với vai trò này, Turochas chứng kiến sự phát triển của Spacemob dưới đơn vị quản lý mới.

Việc mua lại Spacemob diễn ra khi WeWork mới đầu tư vào thị trường Trung Quốc và Ấn Độ. Tại Đông Nam Á, hiện có nhiều mô hình không gian làm việc chung hoạt động nổi bật như Hub, the Working Capitol, Collision 8, the Great Room… Sau khi sáp nhập Spacemob vào hệ thống công ty, WeWork có thể tận dụng cơ sở hạ tầng và nguồn dữ liệu khách hàng mà Spacemob đã dày công xây dựng trong gần 2 năm hoạt động.

Hệ thống văn phòng làm việc chung tại Mỹ – WeWork vừa trở thành công ty có giá trị lớn thứ 5 thế giới sau khi nhận 760 triệu USD giữa tháng 7. Tới nay, WeWork đã nhận 4,5 tỷ USD đầu tư sau 12 vòng gọi vốn (bao gồm khoản đầu tư 500 triệu USD mới nhất). Trong số các nhà đầu tư góp vốn vào WeWork có Benchmark, Aleph, Fidelity Investments, Goldman Sachs, JP Morgan Chase, Legend Holdings, T. Rowe Price, Wellington Management và SoftBank.

Tháng 11/2016, Spacemob gọi vốn 5,5 triệu USD trong vòng gây quỹ hạt giống từ nhà đầu tư Vertex Ventures, nhằm mở rộng hoạt động của hãng tại các nước trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Lạc Thảo