Startup ở Singapore được đầu tư 45 triệu USD

0
471

Đây được coi là một trong những kỷ lục gọi vốn vòng Series B trong các startup thuộc khu vực Đông Nam Á.

Obike sẽ sử dụng khoản đầu tư này để mở rộng hoạt động kinh doanh ra toàn cầu. Chỉ trong vòng một năm, Obike đã nhân rộng mô hình của mình ra hơn 10 quốc gia và khu vực như Australia, Đức, Malaysia, Hà Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan và Anh.

Obike cho biết các nhà đầu tư gồm có “một nền tảng giao thông vận tải hàng đầu trên thế giới” và Grishin Robotics – quỹ đầu tư mạo hiểm được thành lập bởi ông Dimitri Grishin – đồng sáng lập và chủ tịch tập đoàn Mail.Ru của Nga, đồng thời cũng vận hành công việc kinh doanh của nhiều văn phòng hộ gia đình ở Đông Nam Á.

startup-o-singapore-duoc-dau-tu-45-trieu-usd

Nền tảng chia sẻ xe đạp đang trở thành xu hướng mới đối với các startup công nghệ sau thành công của các startup Obike, Mobike và Ofo. Ảnh: Obike

Ông Edward Chen, đồng sáng lập và giám đốc Marketing của Obike từ chối tiết lộ danh tính nhà đầu tư “nền tảng giao thông vận tải”. Ông cho biết startup Obike và nhà đầu tư này cùng chia sẻ những mục tiêu chung trong việc cung cấp các phương thức vận chuyển thuận tiện, liên tục trong các đô thị lớn thông qua sử dụng công nghệ.

Nền tảng chia sẻ xe đạp đang trở thành xu hướng trong công nghệ. Gần đây, các startup với ý tưởng tương tự như Mobike và Ofo cũng gọi được nguồn vốn 450 triệu đôla Mỹ trong các vòng gọi vốn mới nhất. Cả hai startup trên đều đã ra mắt ở Singapore và nhiều thành phố trên thế giới.

Cho đến nay, số lượng các startup Đông Nam Á gọi được vốn lớn trong vòng Series B rất ít. Năm ngoái, nền tảng cung cấp video theo yêu cầu Iflix kêu gọi được khoản vốn tương tự. Ứng dụng chia sẻ xe ôtô Icarsclub nhận được 60 triệu đôla. Kỷ lục hiện vẫn thuộc về trang thương mại điện tử Zalora với 100 triệu đôla tiền vốn huy động trong vòng Series B năm 2013.

Phương Nguyên (TechinAsia)