VnExpress bình chọn Startup Việt 2017

0
612

VnExpress tổ chức chương trình bình chọn Startup Việt 2017 với mong muốn góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, tìm kiếm và cổ vũ các mô hình kinh doanh mới, ứng dụng khoa học – công nghệ trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đối tượng tham gia là các startup có đăng ký và hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, người đại diện phải là công dân Việt Nam hoặc cư trú tại Việt Nam, hoạt động trong thời gian từ 1/9/2013 – 30/6/2017. Dự án đã có sản phẩm hoặc dịch vụ hiện hữu cung cấp ra thị trường, hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ mới.

Năm nay, các vòng thi, bình chọn và chung kết diễn ra trong 2 tháng. Startup tham gia vòng sơ loại bằng cách đăng ký và gửi hồ sơ trực tuyến trên https://startup.vnexpress.net/startup-viet-2017 từ nay đến 24h ngày 18/9. Trong khoảng thời gian 29/9-12/10, 25 startup triển vọng bước vào vòng bình chọn của độc giả và hội đồng chuyên môn.

Buổi chung kết dự kiến vào ngày 25/10, 5 đơn vị nổi bật nhất sẽ thuyết trình trực tiếp trước hội đồng chuyên môn để giành danh hiệu Startup Việt 2017.

Bên cạnh việc tìm ra các gương mặt sáng giá, chương trình còn là cầu nối giữa startup với nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm cùng chuyên gia qua các hoạt động tương tác, như phần “Speed dating: Hẹn hò tốc độ” giữa các bên trong buổi chung kết.

Buổi vinh danh Startup Việt 2016 với sự tham gia của 200 khách mời, gồm đại diện các đơn vị, dự án khởi nghiệp, các quỹ đầu tư cùng nhiều doanh nghiệp.

Buổi vinh danh Startup Việt 2016 có sự tham gia của 200 khách mời, gồm đại diện các đơn vị, dự án khởi nghiệp, quỹ đầu tư cùng nhiều doanh nghiệp.

Quán quân sẽ được tham gia Slush – một trong những sự kiện khởi nghiệp quy mô lớn nhất thế giới tại Phần Lan. Tài trợ toàn phần đến từ chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (Innovation Partnership Program – IPP) gồm vé máy bay khứ hồi quốc tế, chi phí đi lại, ăn, ở tại Phần Lan và vé tham dự sự kiện cho 2 người.

Đơn vị đạt giải nhất còn hưởng gói ưu đãi “Điểm tựa tài chính, khởi nghiệp thành công” của Ngân hàng TMCP An Bình, voucher sử dụng dịch vụ trị giá 50 triệu đồng từ UP Co-working Space và 20 triệu đồng từ Uber.

Học bổng khóa học X-Startup CEO Entrepreneur cung cấp hệ thống những tư duy, công cụ và kỹ năng cần thiết để khởi nghiệp thành công từ YUP Inspiring Entrepreneuship; học bổng LeaderUp – Accelerator Program – chương trình thúc đẩy khởi nghiệp tập trung vào phát triển con người và lãnh đạo của Startup Vietnam Foundation cũng sẽ dành cho quán quân cuộc thi.

Top 4 tham gia phần thuyết trình (pitching) tại buổi vinh danh Startup Việt 2017 sẽ nhận gói ưu đãi của Ngân hàng TMCP An Bình; học bổng khóa học X-Startup CEO Entrepreneur và LeaderUp-Accelerator Program; một voucher sử dụng dịch vụ trị giá 30 triệu đồng từ UP Co-working Space.

Ngoài ra, mỗi startup trong Top 25 nhận gói truyền thông miễn phí trị giá 100 triệu đồng trên hệ thống Báo VnExpress hoặc Ngoisao.net, thời hạn sử dụng tới hết năm 2018.

Trong 2 tuần diễn ra chương trình bình chọn, mỗi tuần có một độc giả nhận giải “Độc giả may mắn” theo phương thức lựa chọn ngẫu nhiên. Ở buổi vinh danh sẽ có một voucher sử dụng dịch vụ Uber trị giá 2 triệu đồng dành cho một độc giả may mắn.

Startup Việt 2017 có sự đồng hành của Công ty CP Tập đoàn Asanzo và Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank).

Đây là năm thứ hai liên tiếp VnExpress tổ chức bình chọn Startup Việt. Năm 2016, chương trình thu hút hơn 300 hồ sơ đăng ký tham dự, với trên 3.000 lượt bình chọn từ độc giả. Các dự án tham gia đều góp phần giải quyết những vấn đề tồn tại trong thực tế, dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại.

Top 5 startup Việt 2016.

Top 5 startup Việt 2016.


VeXeRe – dự án hợp tác bán vé, giúp các nhà xe xây dựng quy trình nghiệp vụ chuyên nghiệp, quản lý dễ dàng hơn giành ngôi vị cao nhất. Nằm trong top 5 là những tên tuổi được giới startup biết đến như Monkey Junior – ứng dụng giúp các bé 0-10 tuổi học và hiểu ngôn ngữ; VnTrip – ứng dụng đặt được phòng khách sạn giá rẻ; Money Lover – trợ lý tài chính ảo giúp giới trẻ 22-30 tuổi lập kế hoạch tài chính và quản lý chi tiêu; JupViec.vn kết nối cung cầu giúp việc gia đình.

Theo kết quả khảo sát trong mạng lưới khởi nghiệp toàn cầu, Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có tinh thần khởi nghiệp hàng đầu thế giới. Cả nước có khoảng 1.800 startup hoạt động trong các lĩnh vực như thương mại điện tử, nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ tiên phong, giáo dục, dịch vụ… Nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm và sân chơi khởi nghiệp ra đời đã thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển. Không ít startup gọi được vốn từ các quỹ đầu tư ngoại và có những dấu ấn trên thị trường quốc tế.

Phát Đạt

vnexpress-binh-chon-startup-viet-2017-2