Bphone thế hệ thứ 2 tiếp tục nhận đơn đặt hàng trở lại từ ngày 15/9

0
482

Lý giải cho động thái này, dẫn thông tin Zing đăng tải, Bkav cho biết họ tạm dừng đặt hàng để nâng cấp dây chuyền sản xuất do lượng hàng ban đầu không đáp ứng được nhu cầu thị trường. Hãng không tiết lộ về doanh số cụ thể của Bphone mới kể từ thời điểm lên kệ.

Hiện tại, smartphone này vẫn được phân phối qua một kênh duy nhất là chuỗi bán lẻ Thế Giới Di Động. Trước thời điểm máy lên kệ, nhiều nhà bán lẻ cho biết đã có những cuộc nói chuyện với Bkav nhưng chưa có thỏa thuận nào được đưa ra.

Trong khi đó, phía Bkav cho hay muốn đưa máy lên kệ tại hệ thống bán lẻ lớn nhất trước để thăm dò thị trường, trước khi đưa ra các quyết định tiếp theo.

Bphone thế hệ thứ 2 tiếp tục nhận đơn đặt hàng trở lại từ ngày 15/9
Bphone sẽ lên kệ trở lại vào 15/9 tới. Ảnh: Thành Duy/Zing

Có thể thấy, Bkav tỏ ra thận trọng trong lần trở lại này, 2 năm sau khi Bphone thế hệ đầu thất bại về mặt doanh số. Hãng đưa ra những bước đi chậm, bài bản hơn và tập trung vào nâng cấp phần mềm để hoàn thiện sản phẩm. Từ khi Bphone phát hành, đã có ít nhất 3 bản cập nhật cho BOS được tung ra, Zing thông tin.

Theo Ictnew, Bphone 2017 của Bkav ra mắt chính thức ngày 8/8 thuộc phân khúc cận cao cấp, có giá bán 9,78 triệu đồng. Máy trang bị màn hình 5.5inch, thiết kế khung kim loại, chạy chip Snapdragold 625 của Qualcomm, tích hợp công nghệ sạc nhanh 3.0, trang bị công nghệ bảo mật mở khóa bằng vân tay, kháng nước và bụi…

Đáng chú ý, theo thông tin Tổng Giám đốc Bkav Nguyễn Tử Quảng trao đổi với báo giới hôm 24/8, để làm nên chiếc Bphone 2017 có tới 900 thành phần thiết bị. Trong đó, Bkav nhập khẩu thiết bị từ các hãng của Nhật là 54%, các hãng của Mỹ là 23% và chỉ có 0,9% nhập thiết bị từ Trung Quốc.

Bên cạnh sản phẩm Bphone 2017 với mức giá gần 10 triệu đồng, doanh nghiệp này đang nghiên cứu phát triển sản phẩm tầm trung để đáp ứng nhu cầu thực tế thị trường trong thời gian sắp tới.

Ngoài ra, theo Ictnew, Bkav chấp nhận “gạch đá” khi không ra sản phẩm giá rẻ ngay mà lại làm phân khúc cận cao cấp trước, lý do là Bkav muốn Việt Nam có ngành sản xuất công nghệ cao, muốn có những thương hiệu lớn như Apple, Samsung chứ không phải chỉ như Xiaomi.

Bạn đang đọc bài viết Bphone thế hệ thứ 2 tiếp tục nhận đơn đặt hàng trở lại từ ngày 15/9 tại chuyên mục Chơi – Sành của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn