Doanh số PC khởi sắc nhờ thị trường game

0
102

Sau nhiều năm chật vật trước sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị di động, doanh số máy tính để bàn (PC) đang tăng trở lại nhờ sự xúc tác từ thị trường game.

Theo số liệu khảo sát doanh số PC từ hơn 100 quốc gia, hiện nay, gần như mọi nhà cung cấp linh kiện máy tính đều dành rất nhiều ưu ái cho thị trường game. Ví dụ như các bo mạch chủ (mainboard), vốn chỉ là những linh kiện không mấy cao cấp vài năm trước, thì hiện nay lại đang được quảng bá mạnh mẽ là sản phẩm chuyên phục vụ chơi game. Màn hình, bàn phím, vỏ máy tính, v.v … đều đang nghiêng về phía thị trường này.

Đơn giản, đây đang được xem là một mảnh đất màu mỡ có thể kiếm bộn tiền. Một công bố mới của công ty nghiên cứu thị trường GfK đã khẳng định: phần cứng máy tính chơi game chính là chìa khóa để phát triển thị trường.

Biểu đồ doanh số PC từ 2009 đến nay

PC – máy tính để bàn có doanh thu tăng 55% trong năm nay vượt qua mốc năm 2016, trong khi các mẫu laptop – máy xách tay tăng 24%. Tổng doanh thu toàn cầu từ ngành công nghiệp trò chơi đã đạt 1,5 tỷ euro. Khu vực Tây Âu dẫn đầu thị trường này, với 44% thị phần, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nối tiếp với 34%.

Và không chỉ PC cho thấy doanh số bán tăng mạnh – các thiết bị khác cũng đang có những con số cải thiện, màn hình chơi game chiếm vị trí dẫn đầu ấn tượng với 114% doanh thu tăng trưởng. Một trong số sản phẩm nổi bật đóng góp cho thành công này là các mẫu màn hình 24 inch và màn hình cong có chỉ số refresh rate cao cùng chức năng GPU sync.

Rõ ràng sau một thời gian bị cuốn theo các thiết bị di động, người ta đang dần quay trở lại với PC bởi những trải nghiệm độc đáo mà khó có thể tìm thấy trên các thiết bị di động. Và điều này thực sự là một tín hiệu tốt đối với các doanh nghiệp sản xuất PC vốn đã thua lỗ nặng nề trong thời gian qua.

Nhật Minh

Xem thêm:

  • IPhone 8 sẽ có giá dao động từ 22 đến 27 triệu đồng
  • Apple chính thức gửi thư mời ra mắt iPhone 8 ngày 12/9
  • Cận cảnh iPhone 8 siêu đẹp với màn hình ‘Touch Bar’ độc đáo